`

Bình Dương: 119 công nhân nhập viện cấp cứu do hít phải mùi thuốc diệt mọt

Thứ ba, 13/08/2019 | 20:13 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Tuy tồn dư của thuốc diệt mọt vẫn còn, Công ty Grand Wood vẫn cho công nhân đi làm, khiến hàng chục người bị ngất xỉu. Theo thống kê, tổng số người nhập viện lên tới 119 công nhân.

Công nhân Công ty TNHH Grand Wood được chăm sóc tại Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên.

Báo Tin tức đưa tin, Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên (Bình Dương) xác nhận, sáng 13/8, có thêm 65 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Grand Wood (xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên) bị ngất xỉu, phải vào Trung tâm Y tế Thị xã Tân Uyên cấp cứu, do hít phải mùi thuốc diệt mọt, nâng tổng số công nhân nhập viện lên 119 người.

Nguyên nhân ban đầu là do tồn dư của thuốc diệt mọt vẫn còn, nhưng Công ty vẫn cho công nhân đi làm.

Các công nhân cho biết ngày 11/8, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Grand Wood cho phun thuốc diệt mọt gỗ, đến sáng 12/8 khi vào làm việc, các công nhân vẫn ngửi thấy mùi của thuốc.

Sau đó, khoảng 50 công nhân của Công ty đồng loạt cảm thấy buồn nôn, khó thở, nhiều người không chịu được đã bị ngất xỉu. Các nạn nhân nhanh chóng được đưa vào Trung tâm Y tế Thị xã Tân Uyên cấp cứu.

Sau khi được chăm sóc, sức khỏe đã ổn định, các công nhân được cho về nhà. Tuy nhiên, đến sáng 13/8, công ty vẫn cho công nhân đi làm thì xảy ra tình trạng trên.

Trao đổi với Pháp luật TP.HCM, chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa (công nhân công ty), cho biết: "Khoảng gần 10h, khi tôi đang làm việc thì cảm thấy khó thở rồi bắt đầu buồn nôn. Sau đó, thấy nhiều người cùng bị như tôi. Giờ sức khỏe tôi đã khá hơn rồi, chỉ còn hơi mệt một xíu”.

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho hay, hiện đoàn kiểm tra liên ngành đang làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Grand Wood. Trước mắt, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên yêu cầu doanh nghiệp phải bảo đảm an toàn mới cho công nhân đi làm lại.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Grand Wood là công ty có vốn Đài Loan, với hơn 2.000 công nhân, chuyên sản xuất đồ gỗ nội thất.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bình Dương: 119 công nhân nhập viện cấp cứu do hít phải mùi thuốc diệt mọt tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ngộ độc không khícấp cứu do hít phải mùi thuốc diệt mọtthuốc diệt mọtBình Dương
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức