`

Bình Dương: Trung tâm bán trú bỏ quên trẻ 1 ngày ở trường bị đình chỉ hoạt động

Thứ bảy, 17/08/2019 | 11:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát (Bình Dương) cho biết, đã đình chỉ hoạt động đối với cơ sở giữ trẻ để quên bé trai 7 tuổi một ngày trong trường.

Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc bỏ quên học sinh ở trường không đón. (Ảnh: báo Dân Sinh)

Cơ sở bị đình chỉ có tên là Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc (phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương), chủ trung tâm là bà Lê Thị Hồng Thủy. Sau khi làm việc, đoàn kiểm tra của Phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát phối hợp với UBND phường Tân Định yêu cầu từ ngày 16/8 đến 19/8, cơ sở này phải trả các học sinh về gia đình và tháo dỡ bảng hiệu.

Thông tin trên báo Dân Sinh, theo biên bản kiểm tra, dù không có giấy phép hoạt động nhưng cơ sở này vẫn treo bảng hiệu và nhận giữ học sinh từ ngày 13/5/2019 đến nay.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở nhận giữ tổng cộng 24 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 với mức phí 1,2 triệu /một tháng/học sinh.

Cơ sở có hai phòng học, hệ thống điện không đảm bảo an toàn, không có sổ theo dõi thông tin học sinh, không có giáo viên. Nguồn thực phẩm cung cấp cho bếp ăn không có nguồn gốc rõ ràng.

Như Tiền Phong đã đưa tin, trước đó, vào sáng 13/8, vợ chồng chị Đinh Thị Hiền đưa con là Phạm Văn Phúc (7 tuổi) đến trường Tiểu Học Tân Định (phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương), để làm thủ tục nhận lớp.

Trên đường đi, chị đưa bé đến Trung tâm bán trú Tiểu học Diễm Phúc (phường Tân Định, thị xã Bến Cát) làm thủ tục gửi con bán trú.

Theo thỏa thuận giữa gia đình và bà Thủy, buổi trưa, Phúc tan học sẽ được đón từ trường về trung tâm đến tối, chờ phụ huynh đi làm về. Hai bên làm hợp đồng và bà Thủy cũng nói đã biết mặt Phúc, đến trưa sẽ đón về cho ăn uống đầy đủ.

Tối 13/8, khi đến trung tâm đón con, chị Hiền tá hỏa khi không thấy Phúc đâu. Bà Thủy giải thích có người nhà đã đón bé về. Nhận thấy vụ việc bất thường nên chồng chị Hiền trình báo công an.

Sau khi trình báo công an thì gia đình được biết cháu Phúc vẫn đang ở trường do trung tâm quên đón.

Theo lời bảo vệ trường Tiểu học Tân Định, khoảng 10h ngày 13/8, các em về hết, chỉ còn bé Phúc ngồi đến gần 20h mới có người đưa về. Do bé còn nhỏ, không nhớ số điện thoại người thân và không biết nhà ở đâu nên không thể liên lạc được với cha mẹ của em.

Gia đình bé Phúc cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, chủ Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc đã đến gia đình xin lỗi.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Bình Dương: Trung tâm bán trú bỏ quên trẻ 1 ngày ở trường bị đình chỉ hoạt động tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Bình Dươngđình chỉ hoạt độngTrung tâm bán trú Tiểu họcgiấy phép
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức