`

Bình gas bất ngờ phát hỏa, hơn 200 học sinh mầm non phải sơ tán

Thứ hai, 22/05/2017 | 14:13 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Đang chuẩn bị nấu ăn thì một bình gas công nghiệp bất ngờ bốc cháy khiến hơn 200 học sinh mầm non phải sơ tán khẩn cấp.

Báo An ninh thủ đô đưa tin, sáng ngày 22/5, một trong hai bình gas công nghiệp ở bếp ăn của trường mầm non Hoàng Trù (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An) bất ngờ rò rỉ, bắt lửa.

Phát hiện sự việc, các cô giáo đã hô hoán tìm cách dập lửa đồng thời di tản hơn 200 học sinh ra khỏi trường. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã huy động 1 xe cứu hỏa cùng nhiều cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường. Sau hơn chục phút, đám cháy cơ bản đã được khống chế. 

Bình gas nơi nghi bị rò dẫn tới vụ cháy đang được nhà chức trách khám nghiệm. Ảnh: báo VnExpress

Theo báo Công lý, tại hiện trường, nhà bếp của trường bị cháy nham nhở, 2 bình gas loại lớn cũng bị cháy sém. May mắn 2 bình gas không bị nổ nên không gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Trần Lê Chương - Chủ tịch UBND xã Kim Liên cho biết, nguyên nhân có thể do bình gas bị rò nhưng không biết nên khi các cô vào bật bếp gas nấu ăn thì bùng cháy. Vụ cháy đã làm hư hỏng một số lượng gạo, một số đồ dùng thiết bị trong nhà bếp.

Cũng theo ông Chương, sau khi đưa các cháu ra chỗ an toàn, phía nhà trường đã báo lên phụ huynh gia đình đến đón các cháu về nhà. Trong ngày các cô sẽ dọn dẹp hiện trường và sẽ tiếp tục đón các cháu đến trường vào ngày mai.

Hiện lực lượng chức năng đang khám nghiệm tìm nguyên nhân chính xác dẫn đến vụ cháy.

Điều 4. Nguyên tắc phòng cháy và chữa cháy (Luật phòng cháy và chữa cháy năm 2001)

1. Huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy và chữa cháy.

2. Trong hoạt động phòng cháy và chữa cháy lấy phòng ngừa là chính; phải tích cực và chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy xảy ra và thiệt hại do cháy gây ra.

3. Phải chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án và các điều kiện khác để khi có cháy xảy ra thì chữa cháy kịp thời, có hiệu quả.

4. Mọi hoạt động phòng cháy và chữa cháy trước hết phải được thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bình gas bất ngờ phát hỏa, hơn 200 học sinh mầm non phải sơ tán tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cháy bình gasNghệ Ansơ tán
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức