`

Bình Thuận: Chìm tàu chở hàng tại Cảng quốc tế Vĩnh Tân, 7 người may mắn thoát nạn

Chủ nhật, 26/04/2020 | 22:02 GMT+7

Do nước tràn vào nhanh nên khi tàu vào Cảng quốc tế Vĩnh Tân thì bị chìm, may mắn tất cả thuyền viên và hành khách đã được đưa lên bờ an toàn.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, sáng 26/4, một tàu hàng chở đá xây dựng đã bị chìm tại Cảng quốc tế Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong (Bình Thuận).

Phao quây được thả xuống khu vực tàu bị chìm để phòng sự cố dầu tràn ra ngoài gây ô nhiễm môi trường trong khu vực. Ảnh: Nhân dân

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào khoảng 3h30 ngày cùng ngày. Tàu bị chìm là tàu Tuấn Tú 08, quốc tịch Việt Nam, trọng tải toàn phần 907.30 MT. Đây là loại tàu chở hàng tổng hợp thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ vận tải biển Tuấn Tú.

Tàu có hành trình từ Cảng quốc tế Vĩnh Tân (Tuy Phong) đi huyện đảo Phú Quý, trên tàu có 6 thuyền viên, 1 hành khách, chở 820 tấn đá xây dựng và có khoảng 2 tấn dầu DO.

Khi tàu vừa rời cảng Vĩnh Tân đi huyện đảo Phú Quý thì bị nước tràn vào khoang. Thuyền trưởng đã xin cho tàu quay lại cảng Vĩnh Tân để khắc phục. Tuy vậy, do nước tràn vào nhanh nên khi tàu vào Cảng quốc tế Vĩnh Tân thì bị chìm. Các van dầu đã được các thuyền viên đóng kín. Tất cả thuyền viên và hành khách đã được đưa lên bờ an toàn.

Nhận thông tin, lực lượng Bộ đội Biên phòng Bình Thuận đã phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận và đơn vị quản lý cảng quốc tế Vĩnh Tân thả phao quây xung quanh vị trí tàu chìm nhằm ứng phó, ngăn sự cố dầu tràn ra ngoài gây ô nhiễm môi trường trong khu vực, phối hợp cùng với chủ tàu hút hết dầu chạy máy tàu; đồng thời, hỗ trợ phương án trục vớt tàu để khắc phục kịp thời hư hỏng.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bình Thuận: Chìm tàu chở hàng tại Cảng quốc tế Vĩnh Tân, 7 người may mắn thoát nạn tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chìm tàuchìm tàu trên biểnCảng tổng hợp Vĩnh Tân
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức