`

BN 1611 từng đến bệnh viện Tai mũi họng Trung ương, bộ Y tế yêu cầu ứng phó khẩn cấp

Thứ bảy, 30/01/2021 | 20:42 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Cục Quản lý Khám chữa bệnh (bộ Y tế) vừa có công văn về việc ứng phó khẩn cấp sau khi phát hiện BN 1611 từng đến khám tại bệnh viện Tai mũi họng Trung ương vào ngày 25/1.

BN 1611 nhiễm COVID-19 từng đi khám tại bệnh viện Tai mũi họng Trung ương. Ảnh minh họa 

Cục Quản lý Khám chữa bệnh (bộ Y tế) vừa có công văn đề nghị bệnh viện Tai mũi họng Trung ương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch khi tại đây đã từng có bệnh nhân (BN) nhiễm COVID-19 số 1611 đến khám bệnh.

Cụ thể, hiện BN1611 đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Hải Dương; trước đó người bệnh này có lịch trình đến khám tại Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương vào ngày 25/1.

Theo công văn của cục Quản lý Khám chữa bệnh, để quản lý, phòng ngừa lây nhiễm cho các đối tượng tiếp xúc gần với người bệnh trên và lên kế hoạch ứng phó của bệnh viện, Cục đề nghị Giám đốc bệnh viện Tai mũi họng Trung ương khẩn trương triển khai rà soát lập danh sách các đối tượng tiếp xúc gần với ca bệnh số 1611 và những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần trên và lên kế hoạch, tổ chức cách ly ngay cho các đối tượng này theo quy định.

Đồng thời báo cáo danh sách về bộ Y tế; rà soát, khử trùng, vệ sinh các địa điểm, khoa phòng nơi ca bệnh đi, đến trong quá trình khám bệnh tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội để lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng nghi ngờ theo quy định của bộ Y tế (gửi danh sách về bộ Y tế).

Bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện ban hành kế hoạch tiếp tục điều trị cho các người bệnh tại bệnh viện và kế hoạch tổ chức khám, cấp cứu, điều trị cho các người bệnh tại bệnh viện bảo đảm bệnh viện an toàn phòng chống COVID-19.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết BN 1611 từng đến bệnh viện Tai mũi họng Trung ương, bộ Y tế yêu cầu ứng phó khẩn cấp tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ươngbệnh nhânBộ y tếcovid-19
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức