`

Bộ Công Thương xin ý kiến xử lý 12 dự án nghìn tỉ thua lỗ

Thứ sáu, 14/04/2017 | 09:17 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Bộ Công thương đã hoàn thiện báo cáo phương án xử lý 12 dự án yếu kém, thua lỗ nghìn tỷ, gửi lên Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo Tuổi trẻ, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 188/TB-VPCP thông báo kết luận phiên họp lần thứ 2 của Ban chỉ đạo do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì, cho ý kiến vào các phương án xử lý 12 doanh nghiệp yếu kém, làm ăn thua lỗ của ngành công thương.

Trong phiên họp Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp diễn ra ngày 10/4, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết tính tới nay Ban chỉ đạo đã ban hành 20 văn bản chỉ đạo việc thực hiện xử lý, tồn tại yếu kém tại 12 doanh nghiệp với hơn 100 nhiệm vụ giao cho các tập đoàn, tổng công ty để thực hiện.

Hiện nay, Báo cáo xử lý các doanh nghiệp này đã được gửi lên Thủ tướng. Trong tuần này, Thường trực Chính phủ sẽ thảo luận về báo cáo và sẽ sớm gửi lên Bộ Chính trị cho ý kiến.

Nhà máy đạm Ninh Bình, 1 trong 12 dự án "nghìn tỷ" thua lỗ của ngành công thương (Ảnh: báo Dân trí)

Báo Thanh niên thông tin thêm, được biết, trong 12 nhà máy, dự án (DA) thì có 6 nhà máy đang vận hành sản xuất kinh doanh nhưng bị thua lỗ (Đạm Hà Bắc, Đạm Ninh Bình, DAP Đình Vũ, DAP Lào Cai, Công ty đóng tàu Dung Quất, Nhà máy thép Việt Trung); 3 DA bị dừng thi công do chi phí tăng cao và thiếu vốn (DA sản xuất nhiên liệu sinh học Phú Thọ, DA mở rộng giai đoạn 2 Nhà máy gang thép Thái Nguyên, DA Bột giấy Phương Nam); 3 nhà máy đang bị dừng sản xuất do giá thành cao, thua lỗ lớn (Nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học Dung Quất, Nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học Bình Phước và Nhà máy sản xuất xơ sợi Đình Vũ - PVTex).

Báo Công an nhân dân cho hay, tại cuộc họp, Ban chỉ đạo đánh giá việc xử lý 12 dự án này “bước đầu đã có kết quả cụ thể và tạo ra chuyển biến tích cực”, nhất là các nhà máy sản xuất phân bón thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, nhà máy Thép Việt- Trung của Tổng công ty Thép Việt Nam.

Ban chỉ đạo cũng yêu cầu Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ tổ chức kiểm tra việc thực hiện các kết luận của Thủ tướng, Phó Thủ tướng- Trưởng Ban chỉ đạo liên quan đến các dự án này để báo cáo Thủ tướng trong tháng 4/2017.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bộ Công Thương xin ý kiến xử lý 12 dự án nghìn tỉ thua lỗ tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bộ công thương12 dự án thua lỗ nặngxử lýPhó thủ tướngbáo cáo
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức