`

Bộ GD&ĐT phủ nhận thông tin "lọt đề" Ngữ văn THPT quốc gia 2019 khi chưa hết 2/3 thời gian làm bài

Thứ ba, 25/06/2019 | 16:01 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Theo Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) cho biết, thông tin đề thi lọt ra ngoài sau khi thí sinh làm bài thi khoảng hơn 60 phút là không chính xác.

Bộ GD&ĐT phủ nhận thông tin "lọt đề" Ngữ văn THPT quốc gia 2019 khi chưa hết 2/3 thời gian làm bài - Ảnh 1

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) Mai Văn Trinh. Ảnh: Lao Động

Thông tin trên báo Lao Động, liên quan đến vụ "lọt đề" thi Ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, chiều 25/6, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) đã bác bỏ nhiều thông tin sai lệch.

Theo đó, ông Trinh khẳng định, thông tin đề thi lọt ra ngoài sau khi thí sinh làm bài thi khoảng hơn 60 phút như nhiều trang mạng đưa tin là không chính xác, mà đề thi ra ngoài sau khi thí sinh đã làm bài 2/3 thời gian.

“Với tinh thần nghiêm túc, PA03 Phú Thọ đã xác minh thông tin. Đây là thí sinh tự do. Hiện 2 cán bộ coi thi đã bị đình chỉ. Thí sinh cũng đã bị đình chỉ thi ngay lập tức”, ông Mai Văn Trinh chia sẻ với báo Lao Động.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ trường hợp này. Bộ GDĐT cũng đã ngay lập tức chỉ đạo, chấn chỉnh toàn hệ thống về kỷ luật thi.

Trước đó, thông tin một thí sinh tự do, dự thi tại điểm thi ở Thanh Sơn - Phú Thọ mang điện thoại vào phòng thi chụp đề Ngữ văn rồi đăng tải lên mạng xã hội khi mới qua hơn 60 phút làm bài khiến dư luận không khỏi hoang mang.

Theo Bảo vệ pháp luật, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ đã cho xác minh danh tính thí sinh và đề nghị công an vào cuộc. Người chụp bức ảnh được xác định là một thí sinh tự do ở điểm thi số 22 của tỉnh Phú Thọ, có số báo danh 150087XX, tên T.Đ.X.

Nguồn tin trên báo Công lý cho biết thêm việc chụp ảnh đề thi đưa lên mạng của thí sinh được phát hiện từ bên ngoài, chứ chính các giám thị trong phòng thi cũng không phát hiện được tại chỗ.

Qua sự việc vừa rồi, Bộ GD&ĐT đề nghị các điểm thi trên cả nước phải cẩn thận, nghiêm túc, trách nhiệm để không bỏ lọt thí sinh mang thiết bị cấm vào phòng thi. Đề nghị trưởng điểm thi tăng cường bảo đảm kỳ thi nghiêm túc.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Bộ GD&ĐT phủ nhận thông tin "lọt đề" Ngữ văn THPT quốc gia 2019 khi chưa hết 2/3 thời gian làm bài tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bộ GD&ĐTlọt đề Ngữ VănTHPT quốc gia 2019đề Ngữ văn THPT quốc gia 2019
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức