`

Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ bản đồ Facebook vi phạm chủ quyền Việt Nam

Thứ năm, 05/07/2018 | 19:05 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Chiều nay 5/7, tại cuộc họp báo thường kỳ của , phó phát ngôn Ngô Toàn Thắng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Facebook đăng tải hình ảnh bản đồ vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ bản đồ Facebook vi phạm chủ quyền Việt Nam - Ảnh 1

Phó phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam Ngô Toàn Thắng (Ảnh: Hồng Nguyễn).

“Ngay sau khi nhận được thông tin, bộ Thông tin và Truyền thông của Việt Nam đã làm việc với Facebook và Facebook đã sửa thông tin sai lệch trên các bản đồ này như báo chí đã thông tin trong những ngày qua”, ông Ngô Toàn Thắng cho biết.

Đồng thời, phó phát ngôn viên bộ Ngoại giao nhấn mạnh rằng Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, được xác định phù hợp với luật pháp quốc tế.

Danh Tuyên

Theo Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ bản đồ Facebook vi phạm chủ quyền Việt Nam tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bộ ngoại giaoFacebookHoang SaTrường Sa
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức