`

Bộ Nội vụ nói gì việc Vĩnh Phúc bổ nhiệm phó giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư 31 tuổi

Thứ sáu, 19/03/2021 | 20:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Bộ Nội vụ cho biết, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có báo cáo bằng văn bản về những vấn đề liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Bà Trần Huyền Trang (31 tuổi), là con gái Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, được bổ nhiệm làm Phó giám đốc sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh.

Tại cuộc họp báo, báo Tuổi trẻ dẫn lời ông Trương Hải Long - Vụ trưởng vụ Công chức, viên chức cho biết, bà Huyền Trang được bổ nhiệm theo quy định của Đảng và pháp luật hiện hành về phân cấp cán bộ, đối với các chức danh phó giám đốc sở thuộc thẩm quyền quyết định của ban Thường vụ tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo báo cáo của ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, trong cuộc họp lấy ý kiến về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, 100% ủy viên thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (14/14 phiếu) đồng ý bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang làm Phó giám đốc Sở. Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũng bỏ phiếu đồng ý bổ nhiệm con gái làm Phó giám đốc sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh.

Bà Trần Huyền Trang (thứ 2 từ phải sang). (Ảnh: Lao động)

Tuy nhiên, việc bổ nhiệm phải đảm bảo đúng các quy định của Đảng, Chính phủ về công tác cán bộ và quy định cụ thể của địa phương.

Theo Quy định 89 của Bộ Chính trị, tiêu chuẩn chung cho chức danh lãnh đạo gồm: Chuyên môn, chính trị, trình độ quản lý nhà nước, có trình độ ngoại ngữ, tin học phù hợp.

Tại Quy định 89 này, không yêu cầu bắt buộc việc người được bổ nhiệm Phó giám đốc Sở phải giữ ngạch nguyên viên chính hay đã thi chuyên viên chính. Các địa phương được giao thẩm quyền ra các quy định riêng của mình về tiêu chuẩn chức danh, có thể cao hơn, nhưng không được thấp hơn quy định chung.

Tuy nhiên, khi đã ra quy định riêng của mình thì địa phương phải áp dụng quy định đó, chứ không được nại lý do quy định chung không có mà không áp dụng.

Thanh Niên thông tin thêm, đến nay, Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc đã có báo cáo bằng văn bản gửi bộ Nội vụ và các cơ quan của Đảng (ban Tổ chức Trung ương, ban Tuyên giáo Trung ương) về trường hợp bổ nhiệm bà Trang.

Thực hiện nhiệm vụ của lãnh đạo Bộ giao, vụ Công chức, viên chức đã đề nghị tỉnh rà soát, báo cáo tổng thể các trường hợp tương tự ở Vĩnh Phúc, sau đó bộ Nội vụ sẽ kiểm tra, đánh giá, báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định rồi thông tin cho cơ quan báo chí.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bo-noi-vu-noi-gi-viec-vinh-phuc-bo-nhiem-pho-giam-doc-so-ke-hoach-va-dau-tu-31-tuoi-a359796.html

Bạn đang đọc bài viết Bộ Nội vụ nói gì việc Vĩnh Phúc bổ nhiệm phó giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư 31 tuổi tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Vĩnh phúcBí thưBộ Nội Vụ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức