`

Bộ Nội vụ xem xét việc đình chỉ hoạt động Vinastas

Thứ năm, 27/10/2016 | 07:54 GMT+7

Sự kiện:

Nước mắm nhiễm asen

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết bộ này đang trao đổi với các cơ quan liên quan, xem xét nếu cần thiết thì đình chỉ hoạt động của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng VN (Vinastas)...

Bộ Nội vụ xem xét việc đình chỉ hoạt động Vinastas - Ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, có thể đình chỉ hoạt động của Vinastas. Ảnh: Dân trí.

Ngày 26/10, trao đổi với báo chí tại hội nghị cung cấp thông tin về công tác nhân quyền cho báo chí định kỳ tháng 10 do Bộ Thông tin - Truyền thông tổ chức, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết bộ này đang trao đổi với các cơ quan liên quan, xem xét nếu cần thiết thì đình chỉ hoạt động của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng VN (Vinastas), để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện tôn chỉ, mục đích của hội này.

Thông tin với báo chí về việc công bố chất lượng sản phẩm, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết các cơ quan có thẩm quyền bao gồm Bộ KH-CN với Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng; Bộ Y tế, Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương cũng có cơ quan kiểm tra và công bố, kể cả xuất xứ hàng hóa. Phòng Thương mại và Công nghiệp VN phải báo cáo Chính phủ và Chính phủ đồng ý, Bộ Công thương ủy quyền thì mới được tham gia cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa.

Theo ông Tuấn, việc Vinastas công bố kết quả kiểm tra mẫu nước mắm, với phát ngôn gây ảnh hưởng đến đời sống xã hội và hoạt động kinh doanh có liên quan thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

TIÊU PHONG

Xem thêm video:

[mecloud]A2MsZzfMXe[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bộ Nội vụ xem xét việc đình chỉ hoạt động Vinastas tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đình chỉ hoạt động VinanstasBộ Nội vụVinastasHội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam
Nguồn: Thanh niên

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức