`

Bộ Quốc phòng chỉ đạo kiểm tra thông tin thủ khoa Học viên Kỹ thuật Quân sự được nâng 18,7 điểm

Thứ bảy, 13/04/2019 | 16:18 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trước thông tin "Thủ khoa Học viện Kỹ thuật Quân sự được nâng 18,7 điểm", Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Học viện làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La và báo cáo cụ thể.

Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng. Ảnh: VOV

Thông tin trên được báo VOV đăng tải. Theo đó, sau khi báo chí đăng tải thông tin tại Học viện (HV) Kỹ thuật Quân sự có thủ khoa mà điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 được nâng lên 18,7 điểm so với thực tế, chiều ngày 12/4, Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng cho biết, hiện nay, Bộ Quốc phòng đang chỉ đạo các đại học, học viện có sinh viên mà điểm chấm thẩm định cao hơn so với điểm thực tế làm việc với các Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, Hòa Bình về tình hình cụ thể, rồi sau đó phải có báo cáo về Bộ Quốc phòng.

Theo Trung tướng Trần Hữu Phúc, tiêu chuẩn vào các trường Quân đội là phải đủ tiêu chí, đủ điểm thi theo quy định chung của Bộ GD-ĐT và Hội đồng tuyển sinh của Bộ Quốc phòng. Chẳng hạn như một trường đại học quân đội lấy thí sinh phải đạt điểm chuẩn từ 20 điểm trở lên mà em nào không đủ điểm thì có nghĩa là không đạt.

Nếu thí sinh nào có điểm chấm thẩm định không đạt tiêu chí trên thì chắc chắn em đó sẽ không được ở lại trường đại học quân đội nữa.

Cũng theo Trung tướng Trần Hữu Phúc, hiện nay, Bộ Quốc phòng đang chờ báo cáo rà soát từ phía các trường đại học quân đội, trong đó có HV Kỹ thuật Quân sự sau khi có sự làm việc với các Sở GD-ĐT Sơn La, Hòa Bình về những trường hợp thí sinh có điểm chấm thẩm định cao hơn so với điểm thực tế để có những phương hướng xử lý tiếp theo.

Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La. Ảnh: TTXVN

Trước đó, báo Vietnamnet đưa tin, ngay sau khi Bộ GD&ĐT thông tin đã có 44 thí sinh được nâng điểm tại Sơn La trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, dư luận xôn xao cho rằng, trong số những thí sinh này có người trúng tuyển vào các trường công an và quân đội.

Cụ thể, 1 trong 2 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Kỹ thuật Quân sự được cho rằng có điểm số nâng lên tới 18.7 điểm. Thí sinh này tên M.V.T. Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, T. có điểm thi lần lượt là 9.4 điểm môn Toán, 9.5 điểm môn Vật lý, 9 điểm môn Ngoại ngữ. Tuy nhiên, sau khi chấm thẩm định, điểm thi của thí sinh đã thay đổi còn 4 điểm môn Toán, 3 điểm môn Vật lý, 2.2 điểm môn Ngoại ngữ. 

Hiện sự việc đang khiến dư luận xôn xao.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bộ Quốc phòng chỉ đạo kiểm tra thông tin thủ khoa Học viên Kỹ thuật Quân sự được nâng 18,7 điểm tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thí sinhSơn LaHọc viện Kỹ thuật quân sựthủ khoabộ Quốc Phòngthí sinh Sơn LaTrung tướng Trần Hữu Phúc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức