`

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Cần quan tâm chất lượng dịch vụ bưu chính ở miền núi

Thứ ba, 10/01/2017 | 19:29 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

(ĐSPL) - Thăm và làm việc với các cơ quan báo chí, truyền thông tại Nghệ An, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã nêu những nhiệm vụ cụ thể địa phương cần thực hiện trong thời gian tới.

Sáng nay (10/1), ông Trương Minh Tuấn - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ có buổi làm việc với tỉnh Nghệ An về công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa đã báo cáo một số kết quả nổi bật về kinh tế, xã hội và tình hình hoạt động của ngành thông tin, truyền thông trong thời gian qua. Trong đó, 3 công tác chủ đạo của ngành thông tin và truyền thông bao gồm: lĩnh vực Báo chí Xuất bản; lĩnh vực Bưu chính - Viễn thông và lĩnh vực Công nghệ thông tin của tỉnh trong những năm qua đã có những thành tựu nhất định.

Tuy nhiên, với đặc thù của tỉnh có diện tích rộng, địa bàn miền núi chiếm 80% nên nhu cầu đầu tư lớn… trong khi nguồn vốn đầu tư cho thông tin và truyền thông còn ít, chưa đủ khả năng trang bị cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Vì vậy, tỉnh mong muốn Bộ TT&TT quan tâm xây dựng cơ sở hạ tầng thông tin và truyền thông ở các xã miền núi vùng cao biên giới; xây dựng chính quyền điện tử; trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh; lộ trình số hóa truyền hình mặt đất và hỗ trợ phủ sóng truyền hình vệ tinh.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Cần quan tâm chất lượng dịch vụ bưu chính ở miền núi - Ảnh 1

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn. Ảnh: Infonet.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn ghi nhận những thành tựu nổi bật của tỉnh Nghệ An trong thời gian qua, đánh giá cao công tác quản lý nhà nước về TT&TT của tỉnh trong nhiều năm qua.

Bộ trưởng cũng giao nhiệm vụ: yêu cầu Sở TT&TT tỉnh Nghệ An và Ban tuyên giáo Tỉnh ủy cần quy hoạch báo chí địa phương. Sở TT&TT cần tham mưu, giúp UBND tỉnh xây dựng các chính sách, thực hiện các dự án thông tin, truyền thông của địa phương. Thúc đẩy phát triển các dịch vụ công nghệ thông tin, bưu chính, viễn thông, điện thoại cố định…

Đồng thời, cần quan tâm đến bưu chính vùng sâu, miền núi, nâng cao chất lượng dịch vụ bưu chính viễn thông. Chủ động, xử lý các tình trạng bất cập, tăng cường tốt dịch vụ, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Cũng trong buổi này, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã dẫn đầu đoàn đến thăm và làm việc tại các đơn vị: Sở TT&TT, Đài PTTH Nghệ An, Báo Nghệ An, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực 6.

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Cần quan tâm chất lượng dịch vụ bưu chính ở miền núi tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ứng dụng công nghệ thông tinBộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thôngNghệ Anbáo chí Nghệ An
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức