`

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu chủ động ứng phó mưa lũ và bão Sarika

Thứ bảy, 15/10/2016 | 17:12 GMT+7

Sự kiện:

Mưa lũ ở miền Trung

(ĐSPL) - Ngày 15/10, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã có công điện khẩn về việc chủ động ứng phó với mưa lũ và bão Sarika.

Mưa lũ tại các tỉnh miền Trung làm hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái, ngập úng, giao thông tê liệt. 

Trước tình hình mưa lũ đang hoành hành dữ dội tại các tỉnh miền Trung và cơn bão Sarika gió giật cấp 15-16 đang hoạt động trên vùng biển Đông, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã ký công điện yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai ngay các nhiệm vụ trọng tâm nhằm chủ động ứng phó với mưa lũ và bão Sarika.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ TT&TT yêu cầu Cục Báo chí, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử; Sở Thông tin và truyền thông các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An, Quảng Trị chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng tại địa phương tăng cường tần suất, thời lượng phát sóng, đưa tin kịp thời về dự báo, cảnh báo, chỉ đạo ứng phó với mưa lũ, bão và các tình huống bất thường để chính quyền các cấp ở địa phương và người dân lưu ý, theo dõi, cập nhật thường xuyên, chủ động phòng tránh, tránh tư tưởng chủ quan, bị động, đặc biệt lưu ý tuyên truyền để nâng cao tinh thần đảm bảo an toàn cho tính mạng người dân, cán bộ tham gia phòng chống lụt bão.

Các cá nhân, đơn vị cần chia sẻ khó khăn, tham gia giúp đỡ, ủng hộ hỗ trợ nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng.

Công điện khẩn của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc chủ động ứng phó với mưa lũ và bão Sarika.

Ngoài ra, các Tập đoàn, Tổng Công ty và các Sở TT&TT tổ chức triển khai ngay phương án phòng, chống và phương án ứng cứu thông tin, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, chínhq uyền địa phương các cấp trong mọi tình huống. Ưu tiên gia cố lại nhà trạm, các tuyến truyền dẫn, cột ăng ten và mạng ngoại vi. Bổ sung kịp thời các thiết bị, vật tư dự phòng cho mạng lưới bưu chính, viễn thông như máy nổ, nhiên liệu, ắc quy...

Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục Bưu điện Trung ương sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc bằng xe cơ động cho đoàn công tác của Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo TƯ về Phòng chống thiên tai và UBQG Phòng chống cứu nạn khi có yêu cầu.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VN, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Tổng công ty viễn thông MobiFone và các DN viễn thông khác đảm bảo thông tin liên lạc an toàn tuyệt đối phục vụ chỉ đạo điều hành công tác phòng chống và khắc phục hậu quả. Tăng cường bổ sung phương tiện trang thiết bị thông tin vệ tinh Inmarsat, VSAT, các trạm BTS di động và xe cơ động thông tin cho các công ty dọc trên địa bàn và viễn thông các tỉnh được dự báo ảnh hưởng trực tiếp của bão để sẵn sàng ưu cứu thông tin.

Công ty TNHH MTV Thông tin điện tử Hàng hải Việt Nam (Vishipel) tăng cường công tác trực canh, phát sóng các bản tin dự báo, cảnh báo bão trên biển và kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển vào nơi tránh trú an toàn.

Các đơn vị tiếp tục theo dõi sát tình hình diễn biến mưa lũ và bão; báo cáo Bộ trưởng, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm Cứu nạn Bộ TT & TT về công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ và bão, tình hình hoạt động của mạng lưới bưu chính, viễn thông và công tác đảm bảo thông tin liên lạc.

AN LÊ
Nguồn: Người đưa tin

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu chủ động ứng phó mưa lũ và bão Sarika tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bộ trưởngTrương Minh Tuấnbộ trưởng tt&ttmưa lũbão sarika
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức