`

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn “thưởng nóng” người hùng cứu người trong lũ

Thứ bảy, 22/10/2016 | 11:21 GMT+7

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã đến thăm hỏi, biểu dương hai cha con anh Hoàng Văn Tâm và Hoàng Văn Nam vì đã có thành tích dũng cảm cứu người trong trận lũ vừa qua.

Trong 2 ngày 20 và 21/10, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) do ông Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với chính quyền và nhân dân các địa phương ở tỉnh Quảng Bình bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn “thưởng nóng” người hùng cứu người trong lũ - Ảnh 1

Bộ trưởng Bộ TT&TT trực tiếp kiểm tra gạo trước khi trao cho người dân.Ảnh M.H.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã trao tặng cho 4 xã Đức Hóa (Tuyên Hóa), Phù Hóa (Quảng Trạch), Lộc Thủy, An Thủy (huyện Lệ Thủy), 608 bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 9, 67 bộ đầu kỹ thuật số VTC, 300 đầu kỹ thuật số Mobifone, 24 thùng thuốc y tế, 70 tấn gạo và gần 1,7 tỷ đồng tiền mặt được trích từ nguồn Quỹ Hướng về miền Trung thân yêu của Bộ TT&TT và các đơn vị trực thuộc. Bên cạnh đó, Bộ TT&TT còn huy động từ nguồn hỗ trợ của Tổng Công ty Viễn thông Mobifone để trao tặng cho Quỹ An sinh xã hội phát triển cộng đồng tỉnh Quảng Bình 2 tỷ đồng tiền mặt.

Ngoài ra, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng đã tặng 10 phần quà riêng cho 10 gia đình khó khăn tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn “thưởng nóng” người hùng cứu người trong lũ - Ảnh 2

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia sẻ cùng bà con vùng lũ. Ảnh M.H.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng khẳng định, Bộ TT&TT cùng các Bộ, ngành Trung ương và nhân dân cả nước luôn hướng về miền Trung, trong đó có Quảng Bình. Bộ trưởng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp giúp người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống, quyết tâm không để người dân vùng lũ bị đói, thiếu nước sạch, thuốc men, nhất là không để học sinh vùng lũ thiếu sách giáo khoa phục vụ việc học tập.

Cũng trong ngày 21/10, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trực tiếp đến thăm hỏi, biểu dương và trao quà cho hai cha con anh Hoàng Văn Tâm và Hoàng Văn Nam tại thôn Long Châu, xã phù Hóa, người đã dũng cảm chèo thuyền đi cứu 15 người mắc kẹt trong cơn lũ lịch sử với số tiền 14 triệu đồng và 1 bao gạo. Bộ trưởng cũng đề nghị UBND tỉnh Quảng Bình nên xem xét để khen thưởng cho hai cho con anh Tâm vì hành động dũng cảm nói trên.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn “thưởng nóng” người hùng cứu người trong lũ - Ảnh 3

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trực tiếp đến thăm hỏi, biểu dương và trao quà cho hai cha con anh Hoàng Văn Tâm và Hoàng Văn Nam. Ảnh Báo Quảng Bình.

Trận lũ lịch sử vừa qua tại Quảng Bình đã khiến 22 người chết, hàng chục người bị thương, hàng chục ngàn ngôi nhà bị chìm sâu trong nước, nhiều tàu thuyền đánh cá của ngư dân bị sóng đánh chìm, các tuyến đường giao thông, hệ thống thủy lợi, cơ sở hạ tầng bị hư hỏng nặng. Thiệt hại ước tính lên đến gần 3.000 tỷ đồng.

ĐẶNG TÀI

Xem thêm video:

[mecloud]ynS5ScFdgl[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Trương Minh Tuấn “thưởng nóng” người hùng cứu người trong lũ tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bộ trưởng trương minh tuấnBộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thôngthưởng nóngngười hùng cứu người trong lũ
Nguồn: Dân trí

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức