`

Bộ Văn hóa nói về quy định phạt vì tập thể thao mang tính khiêu dâm: Không phải mới, kế thừa các quy định trước đây

Thứ năm, 01/08/2019 | 18:30 GMT+7

Phó chánh thanh tra Phạm Xuân Phúc cho hay, phạt là để răn đe việc xuất hiện một số môn thể thao trái thuần phong mỹ tục, không phù hợp văn hóa Việt Nam.

Bộ Văn hóa nói về quy định phạt vì tập thể thao mang tính khiêu dâm: Không phải mới, kế thừa các quy định trước đây - Ảnh 1

Tập thể thao mang tính khiêu dâm có thể bị phạt tiền. Ảnh minh họa 

Giải thích về Điều 7, Nghị định 46/2019/NĐ-CP quy định sử dụng các bài tập, môn thể thao... tập luyện, thi đấu mang tính chất khiêu dâm, đồi trụy, kích động bạo lực, trái với đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục và bản sắc văn hóa dân tộc của Việt Nam sẽ bị phạt tiền từ 5 - 10 triệu đồng, tại họp báo thường kỳ do Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch tổ chức sáng nay (1/8), ông Phạm Xuân Phúc (Phó chánh Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch) cho hay, nội dung trên được xây dựng trên cơ sở kế thừa các quy định trước đây, chứ không phải là mới.

Ông Phúc cũng cho biết: "Chúng tôi thấy có một số môn thể thao mới xuất hiện ở nước ta trái thuần phong mỹ tục, không phù hợp văn hoá Việt Nam như yoga khoả thân. Một số bài tập dưỡng sinh có tên Suối nguồn tươi trẻ cũng bị biến tướng, ăn mặc, động tác phản cảm".

Bên cạnh đó, ông Phúc cũng cho rằng việc đưa ra quy định như vậy là nhằm "răn đe là chính chứ không phải để chăm chăm xử phạt".

Ông thừa nhận nhà chức trách sẽ khó xử phạt hành chính với những hành vi này.

Được biết, Nghị định 46/2019 sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8, thay thế nghị định 158/2013. Chính phủ quy định Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch có trách nhiệm tổ chức thi hành.

Với những vi phạm hành chính xảy ra trước ngày Nghị định có hiệu lực thi hành mà sau đó mới được phát hiện hoặc đang xem xét thì áp dụng quy định có lợi cho cá nhân, tổ chức vi phạm. Thẩm quyền xử phạt các vi phạm thuộc về cơ quan thanh tra chuyên ngành, UBND và Công an nhân dân các cấp, Bộ đội biên phòng, Cảnh sát biển.

Các hành vi vi phạm hành chính khác trong lĩnh vực thể thao không được quy định tại Nghị định này thì áp dụng quy định tại các nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước khác có liên quan để xử phạt.

Nghị định này áp dụng với tổ chức, cá nhân Việt Nam hoạt động thể thao trên lãnh thổ Việt Nam và ở nước ngoài. Tổ chức, cá nhân nước ngoài hoạt động thể thao trên lãnh thổ Việt Nam.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bộ Văn hóa nói về quy định phạt vì tập thể thao mang tính khiêu dâm: Không phải mới, kế thừa các quy định trước đây tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịchquy địnhgiải thíchkhiêu dâm
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức