Bộ Y tế khẳng định không tham vấn bác sĩ Rafi Kot trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19

Thứ bảy, 29/02/2020 | 16:54 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức Chính trị - Xã hội

Việt Nam không tham vấn bác sĩ Rafi Kot trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19, đây là khẳng định của bộ Y tế liên quan đến thông tin bác sĩ Rafi Kot có tham gia tư vấn cho Việt Nam về công tác chống dịch.

Theo đó, báo Haaretz của Israel ngày 28/2/2020 đăng bài “What Israel Can Learn From Vietnam on How to Beat the Coronavirus”, đề cập bác sĩ Rafi Kot, người đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, có tham gia tư vấn cho Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Liên quan đến vấn đề này, chiều ngày 29/2, bộ Y tế khẳng định: “Bộ Y tế chỉ tham vấn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Dự phòng và kiểm soát dịch bệnh của Hoa Kỳ (US CDC). Đây là hai tổ chức có hơn 120 chuyên gia làm việc tại Việt Nam từ nhiều năm, thường xuyên và liên tục phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19”.

Bộ Y tế khẳng định không tham vấn bác sĩ Rafi Kot trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1

Bộ Y tế khẳng định không tham vấn bác sĩ Rafi Kot trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19. 

Bộ Y tế cũng khẳng định: “Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, bộ Y tế lắng nghe ý kiến của mọi tổ chức, cá nhân (không chỉ liên quan tới dịch bệnh này).

Tuy nhiên, Bộ Y tế không mời một tổ chức hay cá nhân nào làm cơ quan tư vấn hay chuyên gia cho bộ Y tế trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19”.

Link gốc: https://www.nguoiduatin.vn/bo-y-te-khang-dinh-khong-tham-van-bac-si-rafi-kot-trong-qua-trinh-phong-chong-dich-covid-19-a467341.html?

Theo Người Đưa Tin

Bộ Y tế covid-19 Phòng chống dịch bệnh
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức