`

Bộ Y tế kiến nghị kéo dài thời gian cách ly toàn xã hội để khống chế dịch

Thứ hai, 06/04/2020 | 20:25 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Thứ trưởng bộ Y tế kiến nghị Thủ tướng xem xét kéo dài thời gian cách ly toàn xã hội sau khi kết thúc 2 tuần thực hiện.

Chiều 6/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi họp giao ban với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch Covid-19. Thủ tướng cho biết việc thực hiện cách ly toàn xã hội là việc làm cần thiết trong bối cách hiện nay.

Mặc dù chỉ thị 15 và 16 tạo ra những khó khăn cho cuộc sống người dân nhưng có thể thấy người dân tuân thủ rất tốt. Nhờ vậy chúng ta đạt kết quả tốt trong giai đoạn cao điểm chống dịch.

"Giãn cách xã hội là biện pháp rất cần thiết. Hiện nay chúng ta cần thiết để tiếp tục hay không? Theo tôi vẫn cần tiếp tục thực hiện chỉ thị trong giai đoạn kế tiếp..." - Thủ tướng đặt vấn đề.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi hợp với các địa phương.

Đồng tình với người đứng đầu chính phủ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kiến nghị Thủ tướng xem xét kéo dài thời gian cách ly toàn xã hội sau khi kết thúc 2 tuần thực hiện. Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định đây là biện pháp quan trọng để khống chế Covid-19.

"Do thực hiện cách ly toàn xã hội, dự kiến thời gian tới số ca nhiễm không tăng nhanh mà chỉ xuất hiện một số trường hợp. Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19, hiện chưa có người tử vong", ông Nguyễn Thành Long nhấn mạnh.

Ông Long cũng kiến nghị các tỉnh thành cần tiếp tục có giải pháp thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ; ngoài ra đẩy mạnh, mở rộng xét nghiệm trên phạm vi rộng hơn, nhất là với các TP lớn như Hà Nội, TP.HCM.

Trong thời gian tới, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an cần chỉ đạo công an địa phương nắm chặt tình hình người nước ngoài nhập cư để lập danh sách và áp dụng biện pháp quản lý phù hợp.

"Hiện có một lượng người nhập cảnh không giấy tờ tùy thân, cách ly xong không biết đi đâu, không có người thân ở Việt Nam. Chúng tôi đã đề xuất cần có khu tạm trú cho nhóm người này tại khu vực phía nam", Thứ trưởng Bộ Y tế thông tin.

Theo Nguoiduatin.vn

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/kien-nghi-keo-dai-thoi-gian-cach-ly-toan-xa-hoi-den-het-thang-4-tintuc674705

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế kiến nghị kéo dài thời gian cách ly toàn xã hội để khống chế dịch tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Longcovid-19cách ly
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức