`

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ bệnh nhân tử vong sau mổ gãy chân

Thứ bảy, 19/03/2016 | 16:31 GMT+7

(ĐSPL) - Trước vụ việc bệnh nhân không qua khỏi sau ca mổ do gãy chân ở bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bộ Y tế yêu cầu lãnh đạo bệnh viện này làm việc, xác định nguyên nhân và trách nhiệm người liên quan.

Tin tức trên báo Lao động, sáng 19/3, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết đã có báo cáo gửi Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) về vụ việc bệnh nhân Trần Thị L. (47 tuổi), trú xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) tử vong sau khi mổ gãy chân tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

  Trước đó, tiếp nhận thông tin trên báo chí, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đã có văn bản đề nghị Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng khẩn trương chỉ đạo bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thành lập Hội đồng chuyên môn xác minh nguyên nhân dẫn tới tử vong và xác định trách nhiệm của các tập thể, cá nhân tham gia trong quá trình chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân Trần Thị L.

  Thông tin trên VOV, Bác sĩ Trần Ngọc Thạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết: “Với những dự liệu diễn biến lâm sàng đột ngột; với những gợi ý cận lâm sàng về xét nghiệm máu, X quang, cấp cứu tại chỗ, thì Hội đồng khoa học thống nhất đây là trường hợp thuyên tắc phổi, sau mổ xương hoặc do sốc phản vệ do truyền máu. Chúng tôi cũng đã tập trung chỉ đạo anh em khối gây mê hồi sức cố gắng hết sức để điều trị bệnh nhân nhưng diễn biến đột ngột theo chiều hướng không thuận lợi. Đây là sự cố y khoa ngoài ý muốn. Chúng tôi rất lấy làm tiếc”.

  Nguồn tin này dẫn lời bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng: “Sau khi kiểm tra cho thấy Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã làm đúng quy trình chuyên môn”.

  BV Đà Nẵng khẳng định các thủ tục điều trị, phẫu thuật cho bệnh nhân Là đều đúng quy trình về mặt chuyên môn. Ảnh: Báo Lao động.

  Liên quan đến vụ việc, Tri thức trực tuyến đưa tin, trước đó, vào ngày 6/3, bà L. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chuẩn đoán bệnh nhân bị gãy xương đùi bên phải nhưng không tiến hành mổ luôn mà phải gần 10 ngày sau, bà L. mới được đưa đi phẫu thuật.

  Tuy nhiên, sau khi mổ được 2 ngày, bệnh nhân rơi vào trạng thái hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn. Sau khi truyền máu và tiến hành cấp cứu, bác sĩ thông báo cho gia đình biết là bà L. đã “chết lâm sàng”.

  Theo anh Đặng Thức (con trai bà L.), sau khi phẫu thuật, bà L. vẫn tỉnh táo, nói chuyện bình thường. Tuy nhiên, một lúc sau, sức khỏe bà có vẻ yếu và các bác sĩ cho truyền máu. Đến sáng hôm sau thì nhận được tin bà L. đã chết lâm sàng. 

  Bức xúc trước sự việc trên, người nhà bệnh nhân đã kéo đến bệnh viện yêu cầu lãnh đạo bệnh viện phải chịu trách nhiệm.

  BẢO KHÁNH (Tổng hợp)
  [mecloud]Mzu3qNqvLV[/mecloud]
  Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ bệnh nhân tử vong sau mổ gãy chân tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
  Flipboard
  Tin tài trợ
  hồ chứa nước ngọthạn hán tại Ninh ThuậnĐà Nẵngkết quả Czech vs Thổ Nhĩ KỳBệnh viện Đa khoa Đà Nẵngchết lâm sàngtin mớitin nóng

  Xem thêm tin chuyên mục Tin tức