`

BOT Cai Lậy "thất thủ" xả trạm lần 3: Chuyên gia "hiến kế" giải quyết tận gốc

Thứ sáu, 01/12/2017 | 17:26 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Chuyên gia giao thông chia sẻ, để giải quyết gốc rễ vấn đề tại trạm BOT Cai Lậy, bộ GTVT, nhà đầu tư và người dân phải ngồi trực tiếp đối thoại với nhau để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Sau 3 tháng xả cửa, trạm thu phí BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) chính thức thu phí trở lại vào ngày 30/11. Tuy nhiên có rất nhiều tài xế tiếp tục đồng loạt đến trạm thu phí này mua vé bằng tiền lẻ với mệnh giá 200, 500 đồng và đưa tổng cộng 25.100 đồng, sau đó đòi nhân viên thối lại 100 đồng. Tình trạng kẹt xe kéo dài, ùn tắc dai dẳng.

Trước những bất cập tại trạm thu phí Cai Lậy, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, TS. Nguyễn Hữu Đức, chuyên gia tư vấn cao cấp dự án JICA cho rằng: “Nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng này là do trạm thu phí được đặt nhầm chỗ và mức thu phí cao. Người dân bức xúc ở chỗ, họ không đi trên tuyến đường tránh nhưng vẫn phải trả tiền. Mặc dù, bộ GTVT đã có phương án giải quyết vấn đề này, nhưng vẫn chưa được triệt để vì chỉ miễn giảm phí”.

BOT Cai Lậy "thất thủ" xả trạm lần 3: Chuyên gia "hiến kế" giải quyết tận gốc - Ảnh 1

Trạm thu phí BOT Cai Lậy xả trạm 3 lần vì ùn tắc.

Theo TS. Đức phân tích, bản thân từ “miễn giảm” về nguyên tắc, người dân vẫn phải trả tiền dù không đi qua đường đó. Dùng từ "miễn giảm" chẳng khác gì một kiểu "ban ơn". Lẽ ra không nên dùng từ "miễn giảm" mà hãy nói theo một cách khác như: “Thay đổi cơ chế" thì sẽ hợp lý hơn. Thực chất, miễn giảm phí thì sẽ phải kéo dài thời gian thu phí, đẩy rủi ro về phía ngân hàng.

Đề cập tới việc ai là người chịu trách nhiệm trong việc này, TS. Đức chia sẻ, Quốc hội đã vạch ra hàng loạt sai phạm tại các dự án BOT như vậy, bộ GTVT, bộ Tài chính và các bộ ngành cần phải lắng nghe, tiếp thu để sửa chữa hạn chế tối đa những bất cập.

TS. Đức cho hay: “Bộ GTVT cần đánh giá khách quan, minh bạch, công bằng về những tác động của dự án BOT Cai Lậy ảnh hưởng như thế nào tới sự phát triển kinh tế - xã hội và cuộc sống của người dân. Thời gian qua, người dân chịu thiệt thòi nhiều ở các dự án BOT, nên mới nảy sinh ra những hệ luỵ như vậy”.

TS. Đức cho biết thêm, hiện nay, bộ GTVT làm BOT khi chưa có một khung pháp lý rõ ràng, dẫn đến hệ lụy như vừa qua. Để giải quyết gốc rễ vấn đề tại trạm BOT Cai Lậy, bộ GTVT, nhà đầu tư và người dân phải ngồi trực tiếp đối thoại với nhau để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Trước đó, sau khi trạm thu phí BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại vào ngày 30/11, đã có rất nhiều tài xế tiếp tục đồng loạt đến trạm thu phí này mua vé bằng tiền lẻ. Tình trạng kẹt xe kéo dài, ùn tắc dai dẳng, trạm thu phí BOT Cai Lậy đã phải xả trạm 3 lần để đảm bảo an toàn, tuyến đường được lưu thông trở lại.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết BOT Cai Lậy "thất thủ" xả trạm lần 3: Chuyên gia "hiến kế" giải quyết tận gốc tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
BOT Cai LậyChuyên giaTiền Giangtrạm thu phí
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức