`

Buộc khôi phục lại biệt thự cổ ở đường Nơ Trang Long

Thứ sáu, 22/07/2016 | 16:27 GMT+7

Cơ quan chức năng đã yêu cầu khắc phục lại hiện trạng của căn biệt thự cổ ở đường Nơ Trang Long sau khi chủ căn biệt thự này lén lút tháo dỡ.

Đó là căn biệt thự cổ được xây dựng từ thời Pháp ở địa chỉ 237 Nơ Trang Long (Phường 11, quận Bình Thạnh, TP HCM).

Căn biệt thự 237 Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) được chủ đầu tư tự ý tháo dỡ

Lý do được ông Trương Trung Kiên – Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP cho biết qua rà soát đưa ra là: Đây là một trong những công trình hiếm hoi thuộc biệt thự nhóm 1, như vậy, chúng được cho là công trình di sản văn hoá nên không được tùy tiện tháo dỡ.

“Sở Quy hoạch Kiến trúc chỉ đạo UBND quận làm việc trực tiếp với chủ đầu tư để hướng dẫn cải tạo sửa chữa theo nguyên gốc. Việc cải tạo, sửa chữa công trình này được sự quan tâm của các nhà chuyên môn và chuyên gia trong lĩnh vực bảo tồn. Do đó trong trường hợp cấp thiết Sở Quy hoạch Kiến trúc TP sẽ phối hợp, giới thiệu chuyên gia để tham vấn” - ông Kiên cho biết..

Bên trong ngổn ngang gạch đá

Căn biệt thự 237 Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) vào trưa 26-6

Liên quan đến căn biệt thự cổ trên, vào cuối tháng 6-2016, chủ đầu tư lén lút phá bỏ phần mái và một số gờ trang trí,…

Phát hiện vụ việc, ngay sau đó UBND quận Bình Thạnh yêu cầu ngừng thi công.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc cho biết việc khôi phục lại hiện trạng vô cùng công phu và tốn kém vì phải sang châu Âu mua nguyên liệu.

Theo một cán bộ thuộc Sở Xây dựng TP, việc tự ý phá bỏ tháo dỡ công trình thuộc di sản văn hoá tuỳ theo mức độ thiệt hại sẽ bị phạt hành chính hoặc truy tố trách nhiệm hình sự.

Nguồn: Người lao động

Bạn đang đọc bài viết Buộc khôi phục lại biệt thự cổ ở đường Nơ Trang Long tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
biệt thựbiệt thự cổsở Xây Dựngchủ đầu tư

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức