`

Buộc nghỉ học 1 tuần với nhóm nữ sinh bắt bạn quỳ gối, đánh hội đồng ở Nghệ An

Thứ ba, 02/04/2019 | 19:23 GMT+7

Trong khi nhóm nữ sinh bắt bạn quỳ gối để đánh hội đồng bị kỷ luật thôi học 1 tuần thì nữ sinh bị đánh cũng bị khiển trách vì lan truyền tin đồn thất thiệt.

Chia sẻ trên báo Người Lao Động, chiều 2/4, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Nghệ An, cho biết đơn vị này đã nhận được báo cáo của các trường về việc đưa ra hình thức kỷ luật với những học sinh liên quan đến vụ việc nhóm nữ sinh đánh hội đồng nữ sinh lớp 7.

Theo đó, em T.T.H.Tr. (học sinh lớp 8 Trường THCS Diễn Hùng) bị kỷ luật buộc thôi học 1 tuần. Em H.T.P.Th. (học sinh lớp 7, là nữ sinh bị bắt quỳ và tát vào mặt) bị khiển trách trước hội đồng kỷ luật. Lý do kỷ luật nữ sinh bị đánh hội đồng là do em Th. đã truyền tin bạn có quan hệ yêu đương dẫn đến mâu thuẫn giữa Th. và Tr.. Các em gồm B.T.G., N.T.H., và N.T.T., Trường THCS Diễn Kim (huyện Diễn Châu) nhận hình thức kỷ luật buộc thôi học 1 tuần. Riêng em B.T.Tr., Trường THCS Diễn Kim, bị kỷ luật khiển trách.

Thời gian áp dụng kỷ luật đối với tất cả học sinh trên kể từ ngày 3/4.

Trường THCS Diễn Hùng. Ảnh: Thanh Niên

Thông tin trên báo Thanh Niên, sáng 2/4, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An, đã đến Trường THCS Diễn Hùng và THCS Diễn Kim làm việc với lãnh đạo và giáo viên của trường. Ông Thành đề nghị trường nhanh chóng ổn định tình hình để các em tiếp tục việc học tập trên quan điểm phải xử lý nghiêm, không bao che cho cái sai và sau khi xử lý, nhà trường phải có các biện pháp khéo léo để giáo dục các học sinh vi phạm trở thành những học sinh tốt.

"Đây là vụ việc đáng tiếc. Là người đứng đầu ngành giáo dục của tỉnh, trước tiên tôi xin nhận trách nhiệm khi để xảy ra vụ việc. Trưởng phòng giáo dục huyện, hiệu trưởng và cả giáo viên chủ nhiệm cũng phải nhận trách nhiệm", ông Thành nói.

Trước đó như đã đưa tin, chiều 31/3, do bức xúc vì bị nữ sinh lớp 7 cùng trường là H.T.P.Th loan tin mang bầu với người yêu, Tr. rủ thêm 4 bạn khác ở Trường THCS Diễn Kim ở xã kề bên đi tìm Th. để “yêu cầu giải thích”.

Sau đó, nhóm nữ sinh này gặp Th. đang đạp xe trên đường và chặn lại rồi đưa ra rừng phi lao ven biển bắt Th. quỳ gối rồi đánh Th. Đoạn clip ghi lại hình ảnh này do một nữ sinh trong nhóm quay lại rồi tung lên mạng xã hội. Sở GD-ĐT Nghệ An sau đó chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu phối hợp công an khẩn trương làm rõ và xử lý vụ việc.

Hình ảnh nữ sinh bị bắt quỳ gối, đánh hội đồng ở Nghệ An. 

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Buộc nghỉ học 1 tuần với nhóm nữ sinh bắt bạn quỳ gối, đánh hội đồng ở Nghệ An tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đánh hội đồngbắt quỳ gốitát dằn mặtNghệ An
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức