`

Buộc thôi việc một Phó Giám đốc Sở Bình Định

Thứ sáu, 27/09/2019 | 22:08 GMT+7

Do có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác nên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định Trương Hải Ân bị buộc thôi việc.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định - nơi ông Trương Hải Ân công tác - Ảnh: Tuổi trẻ

Tuổi trẻ đưa tin, chiều 27/9, ông Hồ Quốc Dũng - chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, xác nhận ông vừa ký quyết định kỷ luật với hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) do có những vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.

Ngày 25/8, tờ Pháp luật TP.HCM dẫn nguồn tin từ một lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Bình Định cho biết: Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức tỉnh này vừa họp, bỏ phiếu thống nhất đề nghị chủ tịch UBND tỉnh kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân (45 tuổi, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH).

Ông Trương Hải Ân không tham dự cuộc họp này theo yêu cầu của Hội đồng Kỷ luật cán bộ, công chức tỉnh Bình Định.

Ba lần Sở Lao động, thương binh và xã hội Bình Định tổ chức kiểm điểm cá nhân ông Ân trước đó, vị phó giám đốc này cũng không gửi bản kiểm điểm và không tham gia.

Trước đó, Tiền phong đã phản ánh, ông Ân xin nghỉ ốm cả tháng 12/2018 và tháng 1/2019 để đi điều trị bệnh tại bệnh viện Thống Nhất TP.HCM.

Sau đó ông tiếp tục xin nghỉ phép năm, nghỉ việc không lương trong các tháng 3, 4, 5/2019 với lý do đi điều trị bệnh tại bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Cơ quan yêu cầu ông Ân nộp bản sao giấy tờ khám chữa bệnh để giải quyết chế độ, ông Ân hẹn khi nào chữa xong mới cung cấp. Tuy nhiên, qua xác minh của cơ quan chức năng, cả hai bệnh viện này đều cho hay ông Ân chỉ đến khám 1 lần và không điều trị nội trú.

Sau khi hết hạn nghỉ phép năm, ông Ân làm đơn xin nghỉ việc. Dù UBND tỉnh Bình Định chưa đồng ý nhưng từ tháng 5/2019, ông đã bỏ nhiệm sở.

Cũng trong thời gian này, một số chủ nợ của ông Ân có đơn gửi đến Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định để “nhờ” đòi nợ.

Theo đó, một số người dân tại TP. Quy Nhơn cho biết, từ năm 2018 đến nay, ông Ân vay mượn tiền của nhiều người với lý do đầu tư đất đai nhưng không trả.

Về việc này, Sở LĐ-TB&XH Bình Định cho biết, chuyện nợ nần cá nhân giữa ông Ân với người dân là quan hệ dân sự, lãnh đạo Sở không thể can thiệp.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Buộc thôi việc một Phó Giám đốc Sở Bình Định tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Bình ĐịnhBình ĐịnhTrương Hải ÂnTrương Hải Ânnợ nầnnợ nầnbuộc thôi việcbuộc thôi việckỷ luậtkỷ luật
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức