`

Buộc thôi việc tài xế Thành Bưởi chạy ngược chiều trên quốc lộ, suýt gây tai nạn thảm khốc

Chủ nhật, 10/05/2020 | 20:56 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Đại diện công ty Thành Bưởi cho biết, đơn vị đã ngay lập tức buộc thôi việc đối với tài xế chạy ngược chiều trên quốc lộ 20 sau khi nắm bắt thông tin.

Buộc thôi việc tài xế Thành Bưởi chạy ngược chiều trên quốc lộ, suýt gây tai nạn thảm khốc - Ảnh 1

Xe khách của nhà xe Thành Bưởi chạy lấn làn, suýt đâm trực diện với một phương tiện khác. Ảnh: VTC News 

Liên quan đến vụ tài xế xe Thành Bưởi chạy ngược chiều trên quốc lộ 20, suýt gây tai nạn giao thông thảm khốc ở Đồng Nai, ngày 10/5, trao đổi với báo Pháp luật TP.HCM, ông Lê Đức Thành, Giám đốc công ty TNHH Thành Bưởi (nhà xe Thành Bưởi) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về hành động tham gia giao thông rất nguy hiểm của tài xế mang biển kiểm soát 51B - 503.18, chúng tôi đã ngay lập tức buộc thôi việc đối với tài xế này.

Theo giải thích của tài xế, do đi sau một đoàn xe container quá dài và khi đến đoạn đường trên thì được phép vượt nên mới vượt...

Đáng nói khi vượt, lấn sang gần hết làn đường ngược chiều là sai nhưng khi xuống xe, tài xế này lại không xin lỗi đối với tài xế xe con chạy ngược chiều (đang chạy đúng làn xe) mà tiếp tục cố tình đứng xe như vậy là sai lại càng sai.

"Làm sao chúng tôi có thể giữ lại một nhân viên vô kỷ luật như vậy được. Hành vi trên đi ngược với giá trị cốt lõi của công ty và sai đạo đức của người lái xe”, ông Thành nói thêm.

Trước đó, VTC News đưa tin, sáng 10/5, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 1 xe khách của nhà xe Thành Bưởi mang BKS: BKS 51B - 503.18 chạy lấn làn, suýt đâm trực diện với một phương tiện khác chạy đúng chiều trên quốc lộ 20 đoạn qua tỉnh Đồng Nai.

Sau đó, tài xế xe đi đúng chiều cương quyết buộc xe khách Thành Bưởi phải lùi lại, đi theo đúng làn đường quy định.

Video: Xe khách Thành Bưởi chạy ngược chiều trên quốc lộ 20. Nguồn video: VTC News

Đoạn clip đăng tải gây nhiều bức xúc, nhiều tài xế lên án mạnh mẽ, yêu cầu công an vào cuộc điều tra hành vi xem thường tính mạng hành khách và những người tham gia giao thông khác.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Buộc thôi việc tài xế Thành Bưởi chạy ngược chiều trên quốc lộ, suýt gây tai nạn thảm khốc tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đồng Naichạy ngược chiềuxe kháchbuộc thôi việc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức