`

Cá Koi trên sông Tô Lịch đột ngột chết: Công ty JVE lắp đặt thêm camera theo dõi

Thứ năm, 19/09/2019 | 19:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Nghi ngờ cá Koi thả trên sông Tô Lịch bị chết do ngộ độc vì hành vi phá hoại, công ty JVE đã cho lắp đặt thêm "mắt thần" camera để theo dõi bể nước sau xử lý đang chứa cá Koi.

Camera được lắp đặt để theo dõi khu vực thả cá Koi ở Hồ Tây. Ảnh: Tiền Phong

Báo Tiền Phong đưa tin, ông Nguyễn Tuấn Anh, chủ tịch HĐQT Công ty JVE cho biết đã chỉ đạo cho lắp thêm 2- 3 chiếc camera để theo dõi bể cá Koi trên sông Tô Lịch sau vụ một con cá chết vào trưa ngày 18/9. Hệ thống camera an ninh được lắp đặt ở nhiều vị trí quanh khu vực thí điểm.

Được biết, khu vực này cũng được các nhân viên bảo vệ túc trực suốt 24h để đảm bảo an toàn và trông coi các thiết bị. Một hàng rào sắt được dựng ngay trên bờ kè sông Tô Lịch. Khu bể sau xử lý nước trong thí điểm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật chứa cá Koi được bảo vệ tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài.

Nguyên nhân của việc lắp đặt camera theo dõi khu vực thí điểm là do trưa ngày 18/9, sau 2 ngày được thả xuống bể sau xử lý trong hệ thống xử lý nước tại khu thí điểm làm sạch nước sông bằng công nghệ Nhật Bản, một con cá Koi chết tại sông Tô Lịch.

Chủ tịch HĐQT Công ty JVE xác nhận sự việc trên và cho biết đã nhờ một chuyên gia trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản mổ cá ngay sau khi phát hiện cá chết và đã tìm thấy một số dấu hiệu bị ngộ độc.

"Chuyên gia mổ cá ra thấy có hiện tượng bị ngộ độc, chứng tỏ có hành động phá hoại", Tiền Phong dẫn lời ông Nguyễn Tuấn Anh.

Thông tin trên TTXVN, trước đó, sáng ngày 16/9, để chứng minh chất lượng nước sau xử lý bằng công nghệ Nano - Bioreactor, chuyên gia Nhật Bản đã thả 50 con cá Koi Nhật Bản và 50 con cá chép Việt Nam xuống vùng nước đã được xử lý; đồng thời thả 200 con cá rô phi xuống lòng sông Tô Lịch.

Chuyên gia Nhật Bản cho biết, cá Koi và cá chép điều kiện sống phải ở môi trường nước sạch, nếu nguồn nước bị ô nhiễm, cá sẽ chết. Tại sông Tô Lịch, sau khi được thí điểm xử lý bằng công nghệ Nhật Bản, nguồn nước đã đạt quy chuẩn Việt Nam, 2 loại cá này hoàn toàn có thể sống được bình thường.

Theo đại diện JVE, việc thả cá này sẽ chứng minh nước Tô Lịch sau xử lý có các chỉ số như oxy hòa tan trong nước, mức độ ô nhiễm, các vi sinh vật có lợi đều nằm trong mức tốt, đảm bảo sinh vật như cá phát triển.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Cá Koi trên sông Tô Lịch đột ngột chết: Công ty JVE lắp đặt thêm camera theo dõi tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cá Koisông Tô Lịchlắp đặt cameratheo dõi
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức