`

Cà Mau: Xác minh vụ 4 cháu nhỏ bị bạo hành nghiêm trọng

Thứ tư, 04/09/2019 | 15:34 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Do nghịch nước, không vâng lời nên 4 em nhỏ nghi bị người thân dùng cây, tay đánh khiến các em bị thương tích ở vùng mặt, mông, lưng bị bầm tím.

Cháu bé bị người thân bạo hành chỉ vì nghịch nước. Ảnh: Thanh Niên

Sáng 4/9, ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) xác nhận, trên địa bàn xảy ra vụ việc 4 trẻ ở ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, thành phố Cà Mau, bị người thân bạo hành.

Các nạn nhân bao gồm: Nguyễn Đăng Kh. (sinh năm 2012), Nguyễn Thị C. (sinh năm 2012), Nguyễn Văn L. (sinh năm 2011) và Nguyễn Gia H. (sinh năm 2012).

"Vào khoảng 17h ngày 3/9, đơn vị tiếp nhận các bé từ UBND TP.Cà Mau. Khi tiếp nhận, tình trạng sức khỏe các bé ổn định, trên người có nhiều vết bầm ở phần mềm. Sau đó, đơn vị đã chỉ đạo bộ phận y tế của Trung tâm kiểm tra huyết áp, nhịp tim, dấu hiệu sinh tồn và các phần mềm bị chấn thương để ghi vào hồ sơ, biên bản cụ thể. Đồng thời, chỉ đạo quản lý các cháu tốt, thường xuyên thăm khám, kiểm tra, khi phát hiện trường hợp bất thường thì phải đưa các bé đi điều trị", báo Công an nhân dân dẫn lời ông Nguyễn Văn Tấn, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau. 

Ông Tấn cũng cho biết thêm, cha mẹ các cháu bé cũng đang nôn nóng làm thủ tục bảo lãnh, nhận lại con. 

Theo TTXVN, sau khi tiếp nhận được thông tin vụ việc, Chủ tịch UBND TP.Cà Mau đã yêu cầu cơ quan chức năng của thành phố khẩn trương xác minh làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật; thành lập đoàn đến Trung tâm Bảo trợ xã hội để thăm hỏi các em.

Kết quả xác minh ban đầu của cơ quan chức năng thành phố Cà Mau cho thấy, các đối tượng gồm: Nguyễn Mỹ X. (sinh năm 2008), Nguyễn Như M. (sinh năm 2009) và Nguyễn Văn H. (ông nội của các cháu) cùng ở chung nhà, đã tham gia đánh 4 cháu nhỏ.

Theo điều tra và lời khai ban đầu của các bé, nguyên nhân bị đánh là do các bé nghịch nước. Cả 4 bé bị đánh bằng tay và cây vào chiều 1/9. Một trong 4 nạn nhân cho biết khi bị chị họ đánh, cửa phòng bị khóa nên các bé không chạy được.

Được biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, 4 em nhỏ nói trên sống chung với ông bà nội tại ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, thành phố Cà Mau để cha mẹ đi Bình Dương tìm việc mưu sinh.

Theo UBND TP.Cà Mau, cơ quan chức năng thành phố đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ vật chứng mà các đối tượng sử dụng bạo hành, gây thương tích đối với các cháu nhỏ; lập biên bản tiến hành xác minh, điều tra làm rõ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Cà Mau: Xác minh vụ 4 cháu nhỏ bị bạo hành nghiêm trọng tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Cà Maubạo hànhnghịch nướcông nội bạo hành 4 cháu nhỏ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức