`

Cá ở hồ Hoàng Cầu tiếp tục chết, bốc mùi hôi tanh

Thứ sáu, 04/08/2017 | 10:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Hàng trăm kg cá chết đã dạt vào các mép hồ Hoàng Cầu, bốc mùi hôi tanh khiến người dân sống ven hồ vô cùng khó chịu.

Theo tin tức từ TTXVN, chiều 3/8, tại hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội) tiếp tục xuất hiện nhiều cá chết, nổi trên mặt hồ.

Được biết, đây là lần thứ 3 xảy ra tình trạng cá chết ở hồ Hoàng Cầu, những lần trước là vào tháng 6/2016 và tháng 6/2017. Đặc biệt, trong năm 2016 số lượng cá chết tại hồ này lên đến gần 40 tấn.

Cá ở hồ Hoàng Cầu tiếp tục chết, bốc mùi hôi tanh - Ảnh 1

Cá chết ở hồ Hoàng Cầu. Ảnh: Soha.vn

Báo VOV thông tin thêm, tại hiện trường, hàng trăm kg cá chết đã dạt vào các mép hồ, bốc mùi hôi tanh khiến người dân sống ven hồ vô cùng khó chịu. Càng về chiều số lượng cá chết càng tăng lên, chủ yếu là cá chép, cá trôi, rô phi…, có trọng lượng từ vài lạng đến 2 - 3kg.

Sau khi nhận được thông tin, Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội huy động lực lượng công nhân sử dụng 3 ca nô khẩn trương tiến hành vớt cá chết, dọn dẹp vệ sinh. Số cá chết được vận chuyển tới nơi chôn lấp đảm bảo vệ sinh môi trường, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Cá ở hồ Hoàng Cầu tiếp tục chết, bốc mùi hôi tanh - Ảnh 2

Công nhân thu gom cá chết. Ảnh: Soha.vn

Hiện, Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu nước trong hồ để xét nghiệm, xác định rõ nguyên nhân cá chết để có biện pháp khắc phục kịp thời, bảo vệ môi trường và nguồn nước trong hồ.

Công ty này cũng khẳng định, hồ Hoàng Cầu là hồ điều hòa, không có nguồn nước thải nào chảy xuống, ngoài cống thoát nước mưa phía Hào Nam. Trên mặt hồ được lắp đặt nhiều máy sục khí, thả bè thủy sinh.

Về nguyên nhân cá chết hàng loạt, một số người sống xung quanh khu vực hồ Hoàng Cầu cho biết, nhiều khả năng cá chết là do thời tiết thay đổi, đang nắng nóng đột ngột chuyển mưa to nên cá không kịp thích nghi. Trước đó, tại hồ này cũng xảy ra hiện tượng cá chết sau khi trời đang oi bức, nắng nóng chuyển mưa.

Cũng theo ý kiến của người dân, nguyên nhân cá chết tại hồ Hoàng Cầu không phải do ô nhiễm nước hồ, bởi nguồn nước ở đây mặc dù có ô nhiễm nhưng mức độ không đáng kể. Trên mặt hồ được lắp đặt nhiều máy sục khí, thả bè thuỷ sinh và hàng ngày, một số người vẫn đến đây câu cá để ăn.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Cá ở hồ Hoàng Cầu tiếp tục chết, bốc mùi hôi tanh tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cá chếthồ Hoàng CầuHà nội
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức