`

Cá voi dài hơn 4m xuất hiện ở vùng biển Cù Lao Chàm

Thứ năm, 16/07/2020 | 06:42 GMT+7

Hình ảnh một con cá voi dài tầm 4-5m đã được cán bộ Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm quay lại vào sáng ngày 15/7.

Trưa 15/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Vũ - Phó Giám đốc Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm, TP. Hội An - cho biết, khoảng 8h sáng cùng ngày, một con cá voi "khủng" xuất hiện ở khu vực Hòn Dài thuộc vùng biển Cù Lao Chàm.

Theo đó, trong khoảng thời gian này, các cán bộ của Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm đang làm nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện con cá voi màu đen nhánh di chuyển theo hướng từ Nam ra Bắc và lặn ngụp nhiều lần.

Cá voi xuất hiện ở bờ biển Cù Lào Chàm. Ảnh cắt từ clip

“Trong vòng 5 phút (từ 7h55 đến 8h), lực lượng tuần tra thấy con cá có chiều dài tầm 4-5m này ngụp lặn rồi ngoi lên mặt biển 3 lần. Hình ảnh con cá này được anh em quay lại", một cán bộ nói với Công an TP.HCM.

Theo nhận định của các chuyên gia, đây là loài cá voi.

Được biết, con cá voi đã liên tục ngụp lặn ở vùng biển này trong khoảng thời gian khoảng 30 phút, sau đó thì bơi đi đâu không rõ.

“Do con cá voi nằm dưới nước nhiều quá nên không nhìn thấy hết để ước lượng nặng bao nhiêu cân. Trước đây bà con ngư dân cũng nhiều lần nhìn thấy cá voi xuất hiện ở vùng biển Cù Lao Chàm nhưng không có hình ảnh”, ông Nguyễn Văn Vũ - Phó Giám đốc Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm cho biết.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cá voi dài hơn 4m xuất hiện ở vùng biển Cù Lao Chàm tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cá voiCù Lao Chàmvùng biển
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức