`

Các chuyến bay của Vietnam Airlines ngưng chở khách từ châu Âu về Việt Nam

Thứ bảy, 14/03/2020 | 18:52 GMT+7

Để ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan, hãng hàng không duy nhất của Việt Nam có đường bay đến châu Âu đã thông báo tạm dừng các chuyến bay đón khách từ Anh, Pháp, Đức về nước.

Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa thông báo từ 15/3 sẽ ngừng các chuyến bay chở khách từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam.

Các chuyến bay khởi hành từ Việt Nam đi châu Âu vẫn được hãng phục vụ bình thường để hành khách Châu Âu trở về nước.

Phía hãng cũng cho biết đang làm việc với các cơ quan chức năng để các chuyến bay ngày 14/3 từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam khai thác bình thường nhưng hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Cần Thơ và thực hiện cách ly hành khách.

Đồng thời để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng trên các chuyến bay giữa châu Âu và Việt Nam, Vietnam Airlines sẽ miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách đã mua vé nếu có yêu cầu.

Hôm 13/3, Vietnam Airlines lên tiếng về việc một tiếp viên của hãng bị nhiễm dịch COVID-19, sau khi phục vụ trên chuyến bay VN54 ngàu 9/3, từ London (Anh) về Hà Nội.

Tiếp đó, đại điện Đoàn tiếp viên của hãng cho hay trước diễn biến dịch vẫn còn lây lan nguy hiểm, theo đó các chuyến bay nghỉ lại nước ngoài, đặc biệt tại châu Âu, tiếp viên không đi ra ngoài khách sạn lưu trú do các nơi công cộng, cửa hàng, siêu thị, phương tiện giao thông công cộng, nơi tập trung đông người có nguy cơ cao lây nhiễm dịch.

Trường hợp đặc biệt phải báo cáo tiếp viên trưởng và cán bộ liên đội chủ quản để xem xét giải quyết. Khi ra ngoài phải sử dụng khẩu trang, rửa tay thường xuyên hoặc ngay sau khi chạm, nắm các vật dụng công cộng nhiều người sử dụng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng truy cập thường xuyên website www.vietnamairlines.com; trang Facebook chính thức tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines; liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines hoặc liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 1100 (gọi từ Việt Nam) hoặc +84 2438 320 320 (gọi từ nước ngoài).

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Các chuyến bay của Vietnam Airlines ngưng chở khách từ châu Âu về Việt Nam tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Vietnam Airlineschâu Âucovid-19
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức