`

Các quán karaoke Cầu Giấy có thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động?

Thứ sáu, 04/11/2016 | 09:57 GMT+7

Sự kiện:

Vụ cháy quán karaoke ở Trần Thái Tông

(ĐSPL) - Ghi nhận trên tuyến đường Trần Thái Tông, hàng loạt các quán karaoke lớn nhỏ đều đã dừng hoạt động. Kể từ hôm xảy ra vụ cháy, khách cũng không còn lui tới hát tại đây.

Tin tức chúng tôi đã đăng tải, ngày 2/11, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã ra quyết định tạm dừng hoạt động tất cả quán karaoke trên địa bàn để thanh, kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy.

Các quán karaoke trên phố Trần Thái Tông đều đã đóng cửa.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh thời gian gần đây, địa bàn Cầu Giấy liên tiếp xảy ra những vụ cháy nghiêm trọng tại quán karaoke, đặc biệt là vụ cháy khiến 13 người tử nạn tại quán karaoke trên phố Trần Thái Tông chiều 1/11. 

PV đã có cuộc khảo sát các quán karaoke trên địa bàn quận Cầu Giấy để ghi nhận việc chấp hành chỉ đạo của cơ quan chức năng.

Các quán dừng hoạt động để chờ kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy.

Tối 3/11, ghi nhận trên tuyến đường Trần Thái Tông, hàng loạt các quán karaoke lớn nhỏ đều đã dừng hoạt động. Tại số nhà 68 Trần Thái Tông (quán karaoke xảy ra đám cháy kinh hoàng khiến 13 người tử nạn), cơ quan chức năng đã rào chắn hiện trường bên trong để phục vụ công tác điều tra.

Anh Hoàng Minh – một xe ôm hoạt động gần khu vực các quán karaoke trên đường Trần Thái Tông cho biết: “Kể từ hôm xảy ra vụ cháy, khách cũng không còn lui tới các quán karaoke tại đây. Các quán đều đóng cửa và không hoạt động.”

Khách đi hát cũng ít đi nhiều kể từ ngày xảy ra vụ cháy.

Tiếp tục khảo sát tại các tuyến phố Trung Kính, Nguyễn Khang, Vũ Phạm Hàm… các quán karaoke đều chấp hành việc đóng cửa tạm thời. Le lói đâu đó có 1, 2 quán sáng ánh đèn tuy nhiên họ cũng không hoạt động.

Anh Lâm – Chủ một quán karaoke trên phố Nguyễn Khang chia sẻ: “Ngay sau khi có chỉ đạo của UBND quận về việc tạm dừng hoạt động các quán karaoke, chúng tôi đã chấp hành quyết định này. Việc tạm dừng hoạt động để kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy là chỉ đạo đúng của quận, tuy nhiên tôi mong muốn cơ quan chức năng thực hiện sớm việc kiểm tra để những quán có đầy đủ giấy phép được tiếp tục hoạt động”.

Trước đó, bà Trịnh Thị Dung – Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, trên địa bàn quận có 88 cơ sở kinh doanh karaoke, trong đó 8 cơ sở không có giấy phép và 3 cơ sở đang chờ hoàn thiện hồ sơ. 

Quán karaoke số 68 Trần Thái Tông (nơi vừa xảy ra vụ cháy nghiêm trọng khiến 13 người tử nạn) là một trong 3 cơ sở đang chờ hoàn thiện hồ sơ để được cấp giấy phép. Hai cơ sở còn lại, trong đó có 1 cơ sở cũng đã xảy ra hỏa hoạn là quán karaoke trên đường Nguyễn Khang.

Cũng theo bà Dung, từ đầu năm 2016 đến nay, quận Cầu giấy đã xử phạt 47 cơ sở vi phạm với số tiền gần 623 triệu đồng.

Trong đó, lỗi vi phạm chủ yếu của các quán karaoke là hoạt động không đúng nội dung, hoạt động quá phạm vi trong giấy phép. Ví dụ: Cơ sở được cấp phép 10 phòng nhưng hoạt động đến 12 phòng.

Nhóm PV

Xem thêm video tin tức: [mecloud]keX3RiyjG6[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Các quán karaoke Cầu Giấy có thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động? tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
karaoke Cầu Giấydừng hoạt động karaoke Cầu Giấyquán karaokecháy quán karaoke
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức