`

Cách chức Đảng ủy viên bí thư xã vào nhà nghỉ “bàn công việc” với nữ hiệu phó

Thứ bảy, 03/12/2016 | 15:09 GMT+7

(ĐSPL) - Ông Lê Văn Khâm – Bí thư xã Xuân Tân, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), người bị bắt quả tang khi vào nhà nghỉ “bàn công việc” với một nữ hiệu phó đã bị Ban thường vụ Huyện ủy kỷ luật, cách chức Đảng ủy viên.

Qua bản tường trình và qua xác minh báo cáo vụ việc của Công an xã, chiều 2/12, Ban thường vụ Huyện ủy huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã tổ chức cuộc họp, bỏ phiếu quyết định hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Lê Văn Khâm – Bí thư xã Xuân Tân, huyện Thọ Xuân.

“Tại cuộc họp, phía Đảng ủy đề nghị cách chức Đảng ủy viên đối với ông Lê Văn Khâm vì việc vào nhà nghỉ “bàn công việc” với nữ Phó hiệu trưởng. Với kết quả là 100% số phiếu đồng thuận, ông Khâm đã bị kỷ luật, cách chức Đảng ủy viên” -  Ông Lê Huy Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân thông tin.

Ông Lê Văn Khâm bị cách chức Huyện ủy viên vì việc vào nhà nghỉ "bàn công việc" với nữ hiệu phó bị bắt quả tang.

Ông Hoàng cho biết thêm, về mặt chính quyền, huyện Thọ Xuân đang đề nghị xử lý bằng hình thức bãi miễn Đại biểu HĐND xã đối với ông Khâm. Tuy nhiên, đây chưa phải hình thức xử lý cuối cùng.

Trong bản tường trình của ông Lê Văn Khâm - Bí thư Đảng uỷ xã Xuân Tân, vị này thừa nhận toàn bộ sự việc vào nhà nghỉ với nữ hiệu Phó.

Trước đó, như tin đã đưa, vào khoảng 8h ngày 27/11, ông Lê Văn Khâm - Bí thư Đảng ủy xã Xuân Tân, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đang ở trong nhà nghỉ Xuân Mới đóng trên địa bàn huyện Thọ Xuân cùng với bà Nguyễn Thị Duyên - Phó hiệu trưởng một trường tiểu học ở địa phương thì bất ngờ bị chồng bà này ập vào bắt quả tang.

Ngay sau đó, Công an xã Xuân Tân đã lập biên bản xác nhận sự việc.

Sau khi xảy ra sự việc, cả ông Khâm và cô Duyên vẫn đến cơ quan làm việc bình thường. Hai người này đều là cán bộ có năng lực và đã có gia đình riêng.

Điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP

Điều 48. Hành vi vi phạm quy định về cấm kết hôn, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng; vi phạm quy định về ly hôn

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

c) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

d) Kết hôn giữa những người có họ trong phạm vi ba đời;

đ) Kết hôn giữa cha mẹ nuôi với con nuôi;

e) Kết hôn giữa người đã từng là cha mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi lợi dụng việc ly hôn để vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để trốn tránh nghĩa vụ tài sản.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Bạn đang đọc bài viết Cách chức Đảng ủy viên bí thư xã vào nhà nghỉ “bàn công việc” với nữ hiệu phó tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cách chức bí thư xãĐảng ủy viênnữ hiệu phóThanh Hóavào nhà nghỉLê Văn Khâm
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức