`

Cách ly 41 người cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 dương tính Covid-19

Thứ bảy, 07/03/2020 | 18:35 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

41 du khách tới Hội An và Huế đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân N.H.N. ở Hà Nội dương tính với Covid-19 vừa được tiến hành cách ly.

Pháp luật Việt Nam dẫn thông tin từ ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, ngành y tế địa phương đang thực hiện cách ly đối với 29 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N. (trú quận Ba Đình, Hà Nội) dương tính với Covid-19.

Nhóm du khách này đến Hội An từ ngày 5/3, dự kiến ở đây đến ngày 9/3 và lưu trú tại nhiều khách sạn trong thành phố. Họ nhập cảnh Việt Nam trên chuyến bay số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 ngày 2/3.

Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế cho biết, Huế hiện đã cách ly tại chỗ 12 du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19 ở Việt Nam. Ảnh: Tiền phong

Theo ông Sơn, sơ bộ thống kê của chính quyền Hội An, có 36 du khách bay cùng chuyến bay với cô gái bị nhiễm Covid-19 ở Hà Nội đến Hội An. Trong số đó, có 4 người đã rời khỏi Hội An, có 3 người rời khỏi nơi lưu trú, chưa liên lạc được. Các ngành chức năng đang cách ly 2 người ở Bệnh viện Đa khoa Hội An, 2 người ở BV Đa khoa Thái Bình Dương, 25 người còn lại đang được cách ly tại chỗ.

Ngoài ra, có 2 du khách trong đoàn trên có đến du lịch, tham quan Hội An, đang ở một khu du lịch cao cấp tại thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cũng đang được ngành chức năng cách ly.

Hiện sức khỏe của tất cả những người đang được cách ly ở Hội An, Điện Bàn đều bình thường.

"Nếu kết quả xét nghiệm các trường hợp này có người dương tính với Covid-19 thì phải cách ly đồng loạt", ông Sơn nói.

Còn tại Thừa Thiên Huế, chính quyền tỉnh này cũng vừa tổ chức họp khẩn sau khi có 12 hành khách tới Huế nhưng đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, TP Huế hiện đã cách ly tại chỗ 12 du khách này.

Liên quan diễn biến vụ việc, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cũng vừa tiến hành cách ly 11 hành khách đi cùng chuyến bay với ca nhiễm này.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cách ly 41 người cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 dương tính Covid-19 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19dịch bệnhdịch bệnh chết ngườicách ly
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức