`

Cách ly một học sinh sốt cao sau khi tiếp xúc với 3 người Trung Quốc

Thứ ba, 04/02/2020 | 13:45 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Một em học sinh ở huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng bị sốt cao từ ngày mùng 5 Tết sau khi tiếp xúc với nhiều khách du lịch, trong đó có 3 người Trung Quốc.

Sáng ngày 4/2, ông Bùi Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) cho biết, trên địa bàn có trường hợp một học sinh ở huyện đang nhập viện bệnh viện II Lâm Đồng (TP Bảo Lộc) để cách ly theo dõi với triệu chứng sốt cao sau khi có tiếp xúc với người Trung Quốc ở khu du lịch trong dịp Tết Nguyên đán.

Đó là trường hợp em B.T.A.L (học sinh ở huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) . Sau khi trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết, ngày 3/2, L. báo với nhà trường về việc bị sốt từ ngày mùng 5 Tết.

Bệnh viện II Lâm Đồng nơi L. được điều trị. Ảnh: Dân Việt

Đặc biệt, L. cho hay, trong kỳ nghỉ Tết, học sinh này có tham gia bán thức ăn nhanh tại thác Đam B'Ri (Bảo Lộc) và có tiếp xúc với nhiều người khách tham quan, trong đó có 3 người Trung Quốc. Sau khi nắm bắt thông tin, nhà trường đã đưa em học sinh nói trên qua trung tâm Y tế huyện và được chuyển lên bệnh viện II Lâm Đồng tại TP Bảo Lộc để làm các thủ tục xét nghiệm.

Để kịp thời phát hiện ngăn chặn dịch bệnh có nguy cơ lây lan, UBND huyện Đạ Tẻh yêu cầu : Phòng Y tế, Trung tâm Y tế chủ động, phối hợp với ngôi trường em học sinh này đang theo học nắm tình hình, sàng lọc số học sinh đã tiếp xúc với học sinh nói trên; thực hiện các giải pháp phòng ngừa có hiệu quả.

Trước đó, chiều 3/2, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4/2 – 9/2 trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cách ly một học sinh sốt cao sau khi tiếp xúc với 3 người Trung Quốc tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Virus CoronaTrung QuốcLâm Đồngdu kháchmùng 5 Tết. Tết

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức