`

Cách ly y tế bắt buộc đối với hành khách đến từ các nước ASEAN từ ngày 18/3

Thứ ba, 17/03/2020 | 22:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Từ 0h00 ngày 18/3, tất cả hành khách đến từ các nước ASEAN nhập cảnh Việt Nam đều phải thực hiện cách ly y tế bắt buộc 14 ngày.

Áp dụng cách ly y tế bắt buộc với tất cả khách đến từ các nước ASEAN nhập cảnh Việt Nam từ ngày 18/3. Ảnh: TTXVN

TTXVN đưa tin, ngày 17/3, bộ Giao thông Vận tải (GTVT) có có công văn hỏa tốc yêu cầu cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không thông báo đến tất cả các nước Đông Nam Á (ASEAN) cân nhắc kỹ khi đến Việt Nam.

Theo đó, Chính phủ Việt Nam yêu cầu hành khách là công dân các nước ASEAN hoặc công dân quốc gia khác đã từng ở hoặc quá cảnh các nước ASEAN trong vòng 14 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung bắt buộc 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Việc cách ly này có hiệu lực từ 0h00 ngày 18/3/2020.

Báo Công an TP.HCM thông tin thêm, bộ GTVT cũng yêu câu cục Hàng không chỉ đạo các hãng hàng không Việt Nam khi thực hiện chuyến bay quốc nội yêu cầu tất cả hành khách thực hiện kê khai y tế bắt buộc (hành khách phải kê khai trung thực hành trình của mình trong vòng 14 ngày trước đó) khi làm thủ tục hàng không (chec-kin), đặc biệt thông báo và hướng dẫn hành khách sử dụng hình thức kê khai điện tử nhằm hạn chế tối đa sự phiền hà cho hành khách khi thực hiện kê khai y tế bắt buộc.

Các hãng hàng không tổ chức kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách trước khi lên tàu bay. Cảng vụ hàng không phối hợp với đơn vị kiểm tra dịch y tế tại Cảng hàng không đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện của các hãng hàng không Việt Nam.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cách ly y tế bắt buộc đối với hành khách đến từ các nước ASEAN từ ngày 18/3 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19cách lynhập cảnh Việt NamASEAN
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức