`

Cấm tổ chức ăn uống, tụ tập mất trật tự ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Chủ nhật, 10/04/2016 | 09:02 GMT+7

(ĐSPL) - UBND TP.HCM vừa ban hành quy chế cấm tổ chức ăn uống ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Quy chế này chính thức có hiệu lực kể từ ngày 18/4/2016.

Theo tin tức trên báo VnExpress, theo quy chế quản lý công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ vừa được UBND TP HCM ban hành sẽ cấm các hành vi tụ tập đông người, cổ động, gây mất trật tự, quảng cáo thương mại.

Cấm tổ chức ăn uống, tụ tập mất trật tự ở phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 1

Phố đi bộ Nguyễn Huệ tập trung rất đông người vào dịp cuối tuần. (Ảnh: VnExpress)

Quy chế này cũng cấm việc buôn bán hàng rong, tổ chức ăn uống, kinh doanh dịch vụ văn hóa vi phạm các quy định về nếp sống văn minh, an ninh trật tự và phòng, chống cháy nổ, hoạt động quảng cáo thương mại ngoài trời dưới bất kỳ hình thức nào cũng bị cấm tại khu vực công cộng này.

Đồng thời, quy chế cũng nghiêm cấm các hành vi gây mất trật tự trên đường phố, các hành vi dùng loa phóng thanh, chiêng, trống, còi, kèn hoặc tụ tập đông người để cổ động ở nơi công cộng mà chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền. Các hành vi tụ tập đông người gây mất trật tự công cộng tại khu vực đường công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ cũng bị nghiêm cấm.

Cũng theo quy chế, việc xử lý tình huống khiếu kiện, tụ tập đông người trái pháp luật, gây rối, bạo loạn tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ được thực hiện theo quy trình giải quyết khiếu kiện đông người do UBND thành phố ban hành.

Báo Tuổi trẻ cho biết thêm, UBND TP. Hồ Chí Minh cũng quyết định thành lập ban quản lý công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ trực thuộc UBND Q.1 để trực tiếp quản lý và làm đầu mối phối hợp các lực lượng chức năng quản lý khu vực này.

Ban quản lý có nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự cũng như duy trì và khai thác hệ thống hạ tầng, tổ chức hoạt động văn hóa, lễ hội ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Trụ sở của ban quản lý đặt tại lầu 1, số 27 đường Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1.

Việc giám sát sẽ được thực hiện trực tiếp qua các lực lượng và cả gián tiếp qua hình ảnh do các camera khu vực này ghi lại.

Theo ghi nhận của báo Tuổi trẻ, tối ngày 9/4, trên phố đi bộ Nguyễn Huệ rất đông đúc, nhiều nhóm người ngồi dày đặc trên phố, trong đó phần lớn là giới trẻ, học sinh, sinh viên.

Nhiều cá nhân vô tư bày biện thức ăn trên nền đường và vô tư ăn uống. Vô số loại rác do người dân vứt bừa bãi, rác bay khắp nơi trên đường, các loại đồ ăn, thức uống đổ tràn lan và vương vãi. Mặc dù tại tuyến phố này bố trí nhiều thùng rác nhưng đa số người dân vẫn vứt rác bừa bãi.

Được biết, công trình phố đi bộ Nguyễn Huệ có tổng kinh phí 430 tỷ đồng, dài 670 m, rộng 64 m được khánh thành tháng 4/2015. Toàn bộ trục đường từ trụ sở UBND thành phố đến bến Bạch Đằng được lát đá granite với 2 đài phun nước và hệ thống cây xanh. Mỗi ngày phố đi bộ Nguyễn Huệ có hàng nghìn lượt người dân đến tham quan, vui chơi, chụp ảnh.

Nhân Văn (tổng hợp)

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]NOHwnnaAHg[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cấm tổ chức ăn uống, tụ tập mất trật tự ở phố đi bộ Nguyễn Huệ tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngà voi khủngđối tượng Nguyễn Anh Tuấnphố đi bộ Nguyễn HuệNguyễn Huệphố đi bộTP. Hồ Chí Minh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức