`

Cán bộ hộ tịch bị điều chuyển công tác vì bị tố "hành" dân nói gì?

Thứ năm, 07/11/2019 | 10:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Vị cán bộ hộ tịch bị tố "hành" dân 4 lần bổ sung giấy tờ cho biết, đã có kinh nghiệm làm việc 20 năm và chưa từng bị người dân phàn nàn.

Ngày 6/11, xác nhận với báo Công Lý, ông Hồ Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy phường Tân Chính (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết, Thường trực UBND phường đã chủ trì cuộc họp cùng các đơn vị đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Trần Hoài Nam, cán bộ hộ tịch bị người dân phản ánh có thái độ chưa đúng mực.

Ông Nam được điều chuyển phụ trách 2 lĩnh vực tại bộ phận tư pháp của phường là tuyên tuyền phổ biến giáo dục pháp luật và thi hành án. Không còn tiếp xúc giải quyết công việc với công dân ở bộ phận một cửa.

Phường Tân Chính, nơi xảy ra vụ việc người dân tố cán bộ hộ tịch tỏ "thái độ" khi làm việc. Ảnh: VietNamnet

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với báo VietNamnet, ông Nam cho biết, vào tháng 9/2019, ông Trần Công Ba (trú phường Tân Chính) lên UBND phường hỏi các thủ tục để đổi tên cho con và được ông hướng dẫn về làm để nộp.

“Sau đó anh ấy bận đi công tác ở Hà Nội không đến mà để vợ đến nộp thì thiếu chữ ký của anh ấy. Tôi có nói để lại hồ sơ ở phường đợi anh Ba về ký nhưng chị vợ vẫn nhất quyết cầm về và nói chồng lên nộp sau.

Khi anh ấy đến tôi có yêu cầu photo thêm một số giấy tờ để đúng thủ tục thì anh ấy đi photo bổ sung liền, 3 ngày sau hồ sơ được giải quyết xong theo đúng trình tự. Tôi thấy mình làm đúng nhiệm vụ và thủ tục nhưng anh ấy bảo tôi hành 4 lần”, ông Nam phân trần.

Ông Nam cũng cho biết, đã làm cán bộ tư pháp 20 năm và chưa từng bị người dân phản ánh. “Ở phường tôi làm tư pháp 20 năm rồi, nếu tôi hành dân chắc bị đuổi việc lâu rồi.

Vụ việc này xảy ra trước đó phường đã họp trả lời, tôi cũng đã gặp anh Ba và anh ấy không có ý kiến gì. Bây giờ dư luận nổi lên làm ảnh hưởng đến cá nhân, công việc của tôi. Lãnh đạo phường họp và đã điều chuyển công tác tôi..”, ông Nam nói.

Trước đó ông Trần Công Ba phản ánh lên UBND quận Thanh Khê về việc ông đến UBND phường Tân Chính gặp cán bộ hộ tịch là ông Trần Hoài Nam để làm thủ tục đổi tên cho con. Nhưng ông Nam 4 lần yêu cầu ông Ba lên phường bổ sung hồ sơ. Mỗi lần đến ông Nam lại nói thiếu 1 loại giấy tờ buộc vợ chồng ông Ba phải đi lại nhiều lần. 

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cán bộ hộ tịch bị điều chuyển công tác vì bị tố "hành" dân nói gì? tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cán bộ phường hạch sách dânđiều chuyển cán bộĐà Nẵng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức