`

Cận cảnh cung đường sắt đón tàu bọc thép của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Thứ hai, 25/02/2019 | 21:47 GMT+7

Sự kiện:

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam

Đường ray phục vụ đoàn tàu của ông Kim Jong-un được nối từ ga Bằng Tường (Trung Quốc) đến ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) và về thẳng Hà Nội. Đây là tuyến đường sắt liên vận duy nhất của Việt Nam có khổ ray 1.435 đảm bảo khớp với tàu bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên.

Clip: Xe bọc thép hạng nặng được đưa đến ga Đồng Đăng

Ga Đồng Đăng, nơi dừng chân dự kiến của lãnh đạo Triều Tiên, đã hoàn thành công tác chỉnh trang trong sáng 25/2. Đường bộ 2 bên cửa ga cũng được thảm nhựa phục vụ cho xe ra vào.

Hiện các đường ray đã được kiểm tra kỹ càng và dọn dẹp trang hoàng trước khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sang Việt Nam.

Toàn tuyến dài 162 km. Đây là tuyến đường sắt duy nhất có khổ lồng 3 đường ray 1000mm và 1435mm

Lực lượng an ninh tiếp tục được tăng cường quanh ga Đồng Đăng với vũ khí quân dụng và chó nghiệp vụ.

Đây là tuyến đường sắt liên vận duy nhất của Việt Nam có khổ ray 1.435 đảm bảo khớp với tàu bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên.

Lực lượng chức năng thường xuyên rà soát kỹ tại các đường ray, nếu gặp vấn đề sẽ được báo lại đơn vị nhà ga.

Theo nguồn tin của Yonhap, đoàn tàu bọc thép của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đến trung tâm tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc vào khoảng 13h10 (giờ địa phương), sau khi đi qua thành phố Vũ Hán vào sáng 25/2. Từ ga Đồng Đăng, nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể sẽ di chuyển bằng ôtô đến Hà Nội.

Theo Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh cung đường sắt đón tàu bọc thép của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức