`

Cận cảnh loài cá hút máu từ trên trời rơi xuống gây kinh sợ

Thứ sáu, 19/06/2015 | 14:36 GMT+7

(ĐSPL) - Gần đây, người dân tại Alaska (Mỹ) vô cùng hoang mang khi phát hiện nhiều con cá hút máu người rơi từ trên trời xuống đất.

[mecloud]T8IyZ9dlLA[/mecloud]

Cơ quan Quản lý hoạt động bắt cá và săn bắn bang Alaska (Mỹ) đã thông báo, họ nhận 4 báo cáo về việc cá mút đá, loài cá hút máu người xuất hiện trên mặt đất ở Fairbanks, một thành phố thuộc bang.

Miệng của cá mút đá có những chiếc răng nhỏ và sắc để hút máu.

Trong thông báo đó có đoạn: "Vài người ở siêu thị Value Village trong thành phố thấy một con mút đá trong bãi đỗ xe. Một người khác gọi cảnh sát khi thấy một con trên bãi cỏ. Đương nhiên cá mút đá không thể bay".

Mỗi con cá mút đá có thể “ăn” tới 20kg thịt của các loài cá khác.

Rất có thể những con chim mòng biển đã bắt cá mút đá từ sông Chena, nhưng trong quá trình bay chúng làm rơi cá. Cá mút đá Bắc Cực sinh sản trong sông Chena và sống trong nước đục của sông trong nhiều năm khi chúng chưa trưởng thành.

Những vết xước trên cơ thể một con cá mút đá cho thấy rất có thể chúng bị mòng biển quắp trước khi rơi xuống đất

Đa số người dân ở Alaska chưa bao giờ thấy cá mút đá vì tập tính kiếm mồi của loài động vật này khiến con người không thể tiếp cận.

Những con cá mút đá bám chặt lên cơ thể khác.
Vết thương mà cá mút đã để lại trên cơ thể con vật khác.

Cá mút đá có hình dạng khá giống lươn, song miệng của chúng tròn như đĩa. Răng của loại cá này nhỏ và sắc để chúng có thể đâm xuyên qua lớp da của loài cá khác và hút máu

LINH SAN (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]eS9rNOavox[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh loài cá hút máu từ trên trời rơi xuống gây kinh sợ tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cá lạcá hút máumỹAlaskacá kỳ lạcá hút máu người

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức