`

Cận cảnh những mũi tiêm vắc-xin Covid-19 đầu tiên ở Hà Nội

Thứ hai, 08/03/2021 | 15:59 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Đúng 8h ngày 8/3, 100 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) là những người đầu tiên được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Vận chuyển vắc xin Covid-19 từ kho lạnh vào điểm tiêm chủng của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 sáng 8/3 - Ảnh: Tạp chí Người Đưa Tin Pháp Luật

Cận cảnh vắc-xin Covid-19 AstraZeneca - Ảnh: Tạp chí Người Đưa Tin Pháp Luật

Bàn khám tư vấn trước khi tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 - Ảnh: Hà Nội mới

Trước giờ tiêm, xe chuyên dụng của Hệ thống tiêm chủng VNVC đã chở vắc-xin Covid-19 đến điểm tiêm. Sau đó, vắc-xin Covid-19 được đưa vào kho lạnh bảo quản vắc-xin của bệnh viện và được kiểm tra trước khi tiêm cho nhân viên y tế của bệnh viện. 

Trong quá trình tiêm, mọi người được đo thân nhiệt, khử khuẩn, đeo khẩu trang, giãn cách theo quy định của bộ Y tế - Ảnh: Tạp chí Người Đưa Tin Pháp Luật

Để việc triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã bố trí phòng tiêm chủng theo quy tắc một chiều. Bệnh viện cũng đã bố trí 3 bàn tiêm tại Phòng Tiêm chủng, Trung tâm Phòng chống dịch của bệnh viện với đầy đủ các phương tiện, kỹ thuật cần thiết để theo dõi sát người được tiêm. 

Là một trong những người tiêm chủng đầu tiên, chị Nguyễn Thị Hường, nhân viên điều dưỡng khoa Ngoại tổng hợp, tin tưởng sẽ có kết quả tốt. "Công việc chống dịch của tôi thường xuyên phải tiếp xúc với những người F1, F2 nên nguy cơ cao. Tôi quyết định đăng ký tiêm để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người thân xung quanh mình", chị Hường nói.

Theo kế hoạch của bộ Y tế, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được phân bổ 450 liều vắc-xin trong tổng số 117.600 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca.

Tại Hải Dương, Sở Y tế đã chọn Trung tâm Y tế Cũng trong ngày 8/3, tại Hải Dương, TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành là 2 điểm đầu tiên triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19, sau đó tới 10 huyện, thành phố, thị xã còn lại.

Trong sáng 8/3, tại điểm tiêm chủng Trung tâm y tế Hải Dương, dự kiến 50 người sẽ được tiêm vắc xin.

Các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin đợt này gồm nhân viên y tế đã, đang điều trị bệnh nhân COVID-19; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung; thành viên tổ truy vết, trực chốt; nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; cán bộ trực tiếp tiêm chủng vắc xin COVID-19; lực lượng quân đội; lực lượng công an; lực lượng tổ "COVID cộng đồng" tại TP Chí Linh, TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn và các huyện Kim Thành, Cẩm Giàng, Nam Sách.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/can-canh-nhung-mui-tiem-vac-xin-covid-19-dau-tien-o-ha-noi-a358481.html

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh những mũi tiêm vắc-xin Covid-19 đầu tiên ở Hà Nội tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tiêm vắc-xincovid-19Hà Nội Bộ y tế
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức