`

Cận cảnh “quái vật nước” 4 chân 6 sừng xuất hiện tại Lâm Đồng

Thứ hai, 29/06/2015 | 07:10 GMT+7

(ĐSPL) - Sự xuất hiện của kỳ giông Axolotl hay còn gọi là "quái vật nước”, “cá biết đi" của Mexico tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đang gây xôn xao dư luận.

Theo tin tức từ báo Người lao động, tại Khu du lịch Trúc Lâm thiền viện thuộc thôn K’Long, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng có 3 cá thể khủng long 4 chân 6 sừng, gồm có 2 con vàng và 1 đen, được chủ Trần Lê Gia Trang mua từ Nhật Bản để cho du khách chiêm ngưỡng.

Kỳ giông Mexico xuất hiện tại Lâm Đồng. (Ảnh: Báo Người lao động).

Những con cá dài này khoảng 18-20cm, trên đầu to chỉ khoảng 3 cm có 6 cái sừng, trên thân có vây chạy dọc từ cổ đến đuôi giống như bờm ngựa. Điểm đặc biệt là loài vật này có thể tái sinh các chi đã mất, thậm chí cả tim.

Chị Hoàng Miên, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM cho biết: “Lúc trước, loài cá 4 chân 6 sừng chỉ xuất hiện trên báo chí, hôm nay mới tận mắt chứng kiến, một loài động vật có bề ngoài đáng sợ nhưng nhìn kỹ thấy cũng hiền lành”.

Kỳ giông Mexico là loài động vật chỉ có ở một số hồ tại TP. Mexico, thường sống ở nhiệt độ nước từ 12-20 độ C. Đa phần loài này sống dưới đáy hồ.

Kỳ giông Mexicochỉ có ở một số hồ tại TP. Mexico.

Axolotl là một trong số rất ít những động vật có thể trải qua phần lớn cuộc đời ở trạng thái ấu trùng, kể cả giai đoạn trưởng thành và sinh sản. Chúng sống cả đời dưới nước và có thể thở bằng mang hoặc bằng miệng. Ấu trùng Axolotl biến đổi thành con trưởng thành nhờ hiện tượng teo các mang. Sự phát triển của các phổi và bởi 1 hạt biến đổi cơ thể giúp chúng rời bỏ môi trường nước. Hiện tượng này rất hiếm trong tự nhiên.

Điểm đặc biệt của "quái vật nước" này là có 6 sừng 2 bên đầu.

Kỳ giông Axolotl hiện có tên trong Sách Đỏ về các loại bị đe dọa của Tổ chức Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (IUCN).

Kỳ nhông Axolotl.

Được biết, mốt chơi kỳ nhông Axolotl được dân mê sinh vật cảnh Việt Nam rỉ tai nhau từ năm 2010, lúc đầu chỉ rộ lên phía Nam, sau này lan ra phía Bắc.

LINH SAN (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh “quái vật nước” 4 chân 6 sừng xuất hiện tại Lâm Đồng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kỳ giôngquái vật nướclâm đồngAxolotlkỳ giông Axolotlkỳ nhôngcá biết điMexico

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức