`

Đột nhập "trang trại 300 tỷ" của sư thầy Thích Thanh Toàn dưới chân núi Tam Đảo

Thứ năm, 10/10/2019 | 08:56 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Bên trong "trang trại 300 tỷ" gây xôn xao dư luận thời gian gần đây của trụ trì Thích Thanh Toàn chùa Nga Hoàng mới bị bãi nhiệm, nhóm công nhân đang tập trung chăm sóc vườn rau và khu thảo dược.

Trước đó, ngày 5/10, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức cuộc họp thường kỳ nhằm giải quyết các vấn đề Phật sự, trong đó, có việc liên quan đến Đại đức Thích Thanh Toàn đang gây xôn xao dư luận thời gian gần đây.

Tại cuộc họp trên, sư Thích Thanh Toàn đã có tờ trình xin xả giới và hoàn tục vì không xứng đáng làm một người đệ tử xuất gia. Đồng thời, sư Toàn xin bàn giao lại chùa Nga Hoàng cho GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, sư Toàn mong muốn xin giữ lại tài sản cá nhân của mình.

Theo lời sư Toàn, trang trại ở khu vực chùa Nga Hoàng là tài sản cá nhân của mình, không thuộc chùa và có trị giá khoảng 200-300 tỷ đồng.

Theo ghi nhận của PV báo Đời sống& Pháp luật, toàn bộ diện tích gần 6.000 m2 đất nói trên sư Toàn bố trí làm đường, đào ao, trồng rau, thảo dược, một số để không chưa làm gì.

Mặc dù trụ trì Thích Thanh Toàn đã bị bãi nhiệm, tuy nhiên, nhóm công nhân được thầy Toàn thuê chăm sóc trang trại vẫn làm việc bình thường.

Người dân sống gần khu vực chùa Nga Hoàng chia sẻ, những sản vật từ trang trại này để phục vụ những người ở chùa, một phần sẽ mang đi làm từ thiện.

Một số hình ảnh về khu đất rộng lớn này được PV ghi lại:

Khu vực đất ruộng bên ngoài chùa Nga Hoàng. 

Khu thảo dược bên trong "trang trại 300 tỷ" của sư thầy Thích Thanh Toàn. 

Một phần trang trại đang được cải tạo để trồng rau, thảo dược.

Ao nuôi cá.

Đột nhập "trang trại 300 tỷ" của sư thầy Thích Thanh Toàn dưới chân núi Tam Đảo - Ảnh 8

Nhà lưới để trồng rau.


Bạch Hiền
Bạn đang đọc bài viết Đột nhập "trang trại 300 tỷ" của sư thầy Thích Thanh Toàn dưới chân núi Tam Đảo tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
sư thầy Thích Thanh Toàntrang trại 300 tỷchùa Nga Hoàngtrang trại
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức