Cấp hộ chiếu tận giường cho bệnh nhân chỉ trong 1 ngày

Thứ tư, 15/05/2019 | 08:04 GMT+7

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an vừa thí điểm việc cấp hộ chiếu tận gường bệnh tại một số bệnh viện trên địa bàn TP. HCM.

Theo TTXVN, Chương trình hỗ trợ cấp hộ chiếu cho bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện tại TP. HCM được Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an triển khai từ ngày 13/5.

5 bệnh viện thí điểm trên địa bàn TP.HCM bao gồm: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Viện tim TP.

Bệnh nhân đầu tiên được hoàn thành thủ tục cấp hộ chiếu tận giường bệnh chỉ trong 1 ngày. Ảnh: CAND

Đây là hoạt động nhân văn, thể hiện tư duy đổi mới, cải cách hành chính đáp ứng nhu cầu thiết thực của người dân, là sự hỗ trợ kịp thời dành cho bệnh nhân muốn ra nước ngoài điều trị.

Khi có bệnh nhân tại các bệnh viện có nhu cầu ra nước ngoài chữa bệnh, Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ phối hợp với bệnh viện cử cán bộ trực tiếp đến bệnh viện hướng dẫn, ghi nhận thông tin, chụp hình, tiến hành các thủ tục để cấp hộ chiếu kịp thời.

Nếu chương trình đạt hiệu quả, được thân nhân bệnh nhân đồng tình ủng hộ, sẽ nhân rộng triển khai thực hiện tại các bệnh viện. Đây là hoạt động nhân văn, có ý nghĩa xã hội sâu sắc, thể hiện tư duy đổi mới, cải cách hành chính của lực lượng Công an nhân dân nói chung, Cục Quản lý xuất nhập cảnh nói riêng và của ngành y tế.

Báo CAND cho biết, trường hợp đầu tiên được cấp hộ chiếu ngay trên giường bệnh là bệnh nhân Nguyễn Vũ Cẩm (SN 1956) đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Được biết, ông Cẩm đang có nhu cầu ra nước ngoài chữa bệnh hiểm nghèo nhưng không có điều kiện đi làm hộ chiếu.

Lúc 17h ngày 13/5, tổ công tác của Cục Quản lý xuất nhập cảnh do Thiếu tá Nguyễn Thị Phượng, Phó trưởng phòng Quản lý công dân Việt Nam xuất nhập cảnh dẫn đầu đã trực tiếp đến Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh để hướng dẫn, ghi nhận thông tin, chụp hình, tiến hành các thủ tục để cấp hộ chiếu kịp thời cho bệnh nhân và thân nhân đi cùng.

Đến 8h ngày 14/5, tổ công tác đã mang hộ chiếu trao tận tay cho bệnh nhân và thân nhân tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Gia đình bệnh nhân Nguyễn Vũ Cẩm không khỏi vui mừng và bày tỏ sự cảm ơn với hành động hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của Cục Quản lý xuất nhập cảnh cũng như quan tâm tạo điều kiện của Bệnh viện Đại học Y dược.

Ngày 16/5, gia đình ôn Nguyễn Vũ Cẩm dự định sẽ đưa bệnh nhân sang Singapore để điều trị.

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
hộ chiếucấp hộ chiếu tận giườngcấp hộ chiếu trong 1 ngàycục quản lý xuất nhập cảnh
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức