`

Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định

Thứ tư, 24/08/2016 | 06:51 GMT+7

(ĐSPL) - UBND TP HCM đồng tình với quyết định xử phạt công trình bằng container của quán cà phê Xin Chào nhưng cũng cho rằng việc thị trấn Tân Túc cắt điện, nước là sai quy định.

Sau khi quán cà phê Xin Chào được giải oan, nay lại đối mặt với việc bị cắt điện, nước.

Trước đó, chia sẻ trên Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào cho biết đã nhận được quyết định về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị. Quyết định này do ông Nguyễn Thanh Vũ, chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc ký.

Theo quyết định này, ông Tấn đã tổ chức thi công công trình khác (công trình container) trên đất không được phép xây dựng tại tổ 12, khu phố 3, thị trấn Tân Túc. Hiện trạng: Công trình container, diện tích vi phạm: 2.4m x 6m = 14.4m2.

Quyết định cũng yêu cầu các đơn vị cấp điện, nước phải dừng ngay việc cấp điện, cấp nước đối với công trình xây dựng vi phạm trong thời hạn 24 giờ, kể từ khi nhận quyết định này. Trong thời hạn 3 ngày, nếu chủ đầu tư không tự phá dỡ bộ phận công trình, công trình vi phạm thì bị cưỡng chế phá dỡ.

Thông tin mới nhất trên Zing, chiều 23/8, trao đổi với báo chí, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP HCM, cho biết UBND TP thống nhất với quan điểm của Sở Xây dựng về việc xử phạt hành vi vi phạm xây dựng của ông Nguyễn Văn Tấn là đúng.

Theo ông Hoan, Sở Xây dựng đã giải thích rất rõ, công trình của ông Tấn không còn là chiếc container bình thường mà đã là một công trình xây dựng.

Tuy nhiên, ông Hoan cũng thừa nhận việc cắt điện, nước là không đúng theo tinh thần của Luật Xây dựng mới. “UBND thị trấn Tân Túc đã làm sai quy định, cần phải điều chỉnh lại”, ông Hoan nói.

Cũng trong chiều 23/8, tại buổi làm việc giữa Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong với huyện Bình Chánh, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng, đã giải thích khá chi tiết quan điểm của sở này về công trình bằng container.

Theo ông Tuấn, container là thứ dùng để chứa hàng hoá, sản phẩm. “Nhưng, Luật Xây dựng định nghĩa, công trình xây dựng là sản phẩm được tạo thành bởi sức lao động của con người, vật liệu xây dựng, trang thiết bị gắn với công trình”.

“Khi container được cải tạo bởi sức lao động con người, có cửa sổ, có gắn vật liệu xây dựng, trang thiết bị…thì nó đã chuyển công năng từ một container sang một công trình dân dụng. Khi đã là công trình dân dụng thì chủ sở hữu phải tuân thủ các quy định về xây dựng, nếu không tuân thủ là vi phạm pháp luật”, ông Tuấn khẳng định.

Tuy nhiên, sau đó, UBND huyện Bình Chánh đã họp bàn và thống nhất chưa cưỡng chế công trình container của ông Tấn và xin hướng dẫn của UBND TP HCM để giải quyết vụ việc.

Hoàng Hà (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Xem thêm: [mecloud]mmZ4wgrz2N[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đường nối đảocắt điệnquy địnhcắt điệnnướctình hình bão Nidasai quy định

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức