`

Cầu 950 tỷ đồng dài nhất miền Trung thông xe dịp Tết

Thứ bảy, 06/02/2021 | 13:07 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

Cầu Cửa Hội nối tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh sẽ được thông xe tạm từ ngày 6/2 đến 15/3, nhằm phục vụ cho hoạt động đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán.

Cầu Cửa Hội thông xe tạm dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Zingnews

Ngày 5/2, đại diện bộ Giao thông Vận tải cho hay đã quyết định thông xe kỹ thuật cầu Cửa Hội nối tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh từ ngày 6/2 đến 15/3, nhằm phục vụ cho hoạt động đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán.

Theo quyết định của bộ Giao thông Vận tải, các loại xe thô sơ, mô tô, xe gắn máy, ô tô dưới 15 chỗ và xe tải dưới 1,5 tấn được qua cầu Cửa Hội với tốc độ tối đa 50 km/h.

Cầu Cửa Hội nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có mức đầu tư 950 tỷ đồng. Ảnh: Vietnam+

Cầu Cửa Hội được khởi công xây dựng vào ngày 12/2/2019. Dự án có tổng mức đầu tư 950 tỉ đồng, trong đó gồm 450 tỉ đồng vốn trái phiếu Chính phủ và 500 tỉ đồng vốn ngân sách hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Cầu dài 5,2km, trong đó phần cầu chính dài 1,7km, bề rộng cầu chính 18,5m, bề rộng cầu dẫn 16m.

Điểm nhấn kiến trúc của cầu nằm trên đỉnh cột bê tông với biểu tượng hình búp sen. Cột bê tông này cũng là nơi lắp dây văng dẫn xuống phía dưới.

Điểm nhấn của cầu Cửa Hội là cột bê tông với biểu tượng hình búp sen. Ảnh: Giáo dục Thời đại

Cầu Cửa Hội hoàn thành góp phần hoàn thiện tuyến đường bộ ven biển qua hai tỉnh và cải thiện hệ thống giao thông giữa hai bờ sông Lam. Công trình còn tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là kinh tế biển và du lịch, đảm bảo quốc phòng an ninh các tỉnh miền Trung.

Đến nay, cầu Cửa Hội đã cơ bản hoàn thành phần cầu chính. Tuy nhiên, đoạn đường dẫn đầu cầu dài 1,1 km thuộc huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, vẫn đang trong giai đoạn chờ gia tải để xử lý nền đất yếu.

Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Ban quản lý dự án 6 và các nhà thầu thi công hoàn thành lớp kết cấu đoạn đường đang xử lý nền đất yếu đảm bảo êm thuận, an toàn cho người dân và các phương tiện khi tham gia giao thông trong thời gian khai thác tạm.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cau-950-ty-dong-dai-nhat-mien-trung-thong-xe-dip-tet-a355366.html

Bạn đang đọc bài viết Cầu 950 tỷ đồng dài nhất miền Trung thông xe dịp Tết tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cầu Cửa HộiNghệ AnHà Tĩnh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức