Cầu BOT tại Đồng Tháp bất ngờ bị sập sau 11 năm thu phí

Thứ sáu, 31/05/2019 | 15:49 GMT+7

Cầu Tân Nghĩa thuộc địa bàn tỉnh Đồng Tháp được đầu tư dưới hình thức BOT bất ngờ bị sập sau hơn 11 năm thu phí.

Cầu BOT tại Đồng Tháp bất ngờ bị sập sau 11 năm thu phí - Ảnh 1Phóng to

Sập cầu BOT tại Đồng Tháp, ô tô tải rơi xuống sông. Ảnh: PLO. 

Theo thông tin trên báo Pháp Luật TP.HCM, vào khoảng 14h50 ngày 31/5, ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp cho biết, huyện và ngành chức năng đang xử lý sự cố sập cầu Tân Nghĩa thuộc địa bàn xã tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh.

“Sự cố xảy ra khoảng 13h30 cùng ngày và nhịp giữa của cầu Tân Nghĩa đã bị sập, hiện trường có  xe tải rơi xuống sông. Đến thời điểm hiện nay, huyện và ngành chức năng đang phối hợp xử lý sự cố”.

Ông Tuấn cũng cho biết, trước mắt sẽ cho tiến hành xử lý, dọn dẹp các chướng ngại vật, trục vớt xe tải để giải tỏa cho lưu thông đường thủy qua đây, đồng thời xác minh làm rõ nguyên nhân.

“Công việc trước mắt là giải tỏa các chướng ngại vật để thông thoáng lưu thông đường thủy, bố trì hướng dẫn giao thông đường bộ và cắm biển cảnh báo, còn xác định nguyên nhân cụ thể phải chờ", ông Tuấn cho hay.

Liên quan đến sự việc, báo Tuổi Trẻ đưa tin, vào thời điểm cây cầu bị sập, một xe tải chở thuốc nam và một xe ba gác đang lưu thông trên cầu từ hướng Tân Nghĩa đi khu du lịch Gáo Giồng. Theo thông tin bước đầu, có ít nhất 4 người đi 2 trên xe, rất may không ai bị thương.

Nhịp giữa cầu sập đè lên một chiếc ghe neo đậu bên dưới, những người trên ghe cũng kịp thoát thân, không ai bị thương. Người dân đã hỗ trợ chủ ghe sơ tán đồ đạc.

Được biết, cầu Tân Nghĩa được đầu tư bằng hình thức BOT, tổng số vốn đầu tư 5 tỉ đồng hoàn thành vào tháng 12/2007.

Vào tháng 2/2019, cơ quan chức năng địa phương vừa thống nhất mua lại trạm thu phí từ nhà đầu tư, tạm ngừng thu phí sau hơn 11 năm thu phí.

Một số hình ảnh cầu Nghĩa Tân bị sập: 

Cầu BOT tại Đồng Tháp bất ngờ bị sập sau 11 năm thu phí - Ảnh 5Phóng to

Cầu Nghĩa Tân, Đồng Nai bị sập. Ảnh: Tuổi Trẻ. 

THỦY TIÊN (T/h)

Flipboard
cầu Tân Nghĩacầu BOTĐồng Thápsập cầuô tô tải rơi sông
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức