`

Cầu dân sinh gãy sập, 150 hộ dân bị cô lập

Thứ hai, 23/10/2017 | 08:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Cây cầu Khe Bượm tại huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) bất ngờ gãy sập đã khiến 150 hộ dân xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang bị cô lập, mọi sinh hoạt của bà con đang gặp rất nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Hùng Cường, Phó chủ tịch UBND xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang xác nhận thông tin, cầu Khe Bượm tại thôn 3, xã hương Thọ đã bị sập, 150 hộ dân của thôn 1, thôn 2 bị chia cắt.

Cầu dân sinh gãy sập, 150 hộ dân bị cô lập - Ảnh 1

Cây cầu Khe Bượm đã bị gãy sập - Ảnh: báo Người đưa tin

Theo ông Cường, nguyên nhân khiến cầu Khe Bượm bị sập có thể là do trong cơn Bão số 11 vừa qua mưa lớn kết hợp với nước từ đầu nguồn đổ về dồn dập, xói lở 2 bên mố cầu, áp lực nước quá lớn nên sau khi bão đi qua, nước rút, cầu đã bị gãy sập.

Được biết, đây là cây cầu dân sinh nối thôn 1, thôn 3 với với trung tâm của xã, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân địa phương. 

Hiện hai thôn có trên 150 hộ dân, nếu có cầu đi lại, sản xuất thì người dân phải đi vòng gần 2 km mới đến được nơi sản xuất. Đặc biệt, người dân nếu muốn đi qua đường Hồ Chí Minh thì phải đi qua chiếc cầu này nên ngoài phục vụ sản xuất nó còn có vị trí rất quan trọng trong mùa mưa lũ. 

May mắn nhất là thời điểm sập cầu không có ai đi qua nên đã không xảy ra hậu quả đáng tiếc nào.

Cầu Khe Bượm có chiều dài hơn 10m, được xây dựng vào năm 2001 theo chương trình dự án Oxfam do Hồng Kông tài trợ. Hiện, chính quyền địa phương đã có báo cáo với UBND huyện để có phương án sửa chữa cầu cho người dân. 

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cầu dân sinh gãy sập, 150 hộ dân bị cô lập tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cầu dân sinhgãy cầu dân sinhdân bị cô lậphà tĩnhcầu ở Hà Tĩnh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức