`

CEO địa ốc Alibaba khai nhận điều gì khi làm việc với Công an Bà Rịa- Vũng Tàu?

Thứ năm, 11/07/2019 | 11:09 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Phòng An ninh Chính trị nội bộ CA tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã có báo cáo về buổi làm việc với ông Nguyễn Thái Luyện liên quan đến những phát ngôn miệt thị cán bộ của ông này trên mạng xã hội. 

Ông Nguyễn Thái Luyện- Chủ tịch HĐQT kiêm CEO địa ốc Alibaba. Ảnh cắt ra từ clip

Ngày 10/7, Người Lao Động thông tin, Đại tá Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết Phòng An ninh Chính trị nội bộ công an tỉnh đã báo cáo về buổi làm việc với ông Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP Địa ốc Alibaba cho Ban giám đốc công an tỉnh.

Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh BR-VT chỉ làm việc với ông Luyện liên quan đến những phát ngôn miệt thị cán bộ của ông này trên mạng xã hội. Phía cơ quan chức năng yêu cầu ông Nguyễn Thái Luyện xác nhận lời nói, hình ảnh trên clip có phải do ông Luyện phát ngôn hay không.

Theo Giám đốc Công an tỉnh BR-VT, "Qua làm việc ông Luyện thừa nhận những hình ảnh, lời nói đó là của mình".

Đại tá Bùi Văn Thảo cũng cho biết thêm, sau khi làm việc và có báo cáo, Phòng An ninh chính trị nội bộ sẽ phối hợp với Sở Thông tin truyền thông tỉnh, cơ quan điều tra công an tỉnh đánh giá bản chất, mức độ vi phạm để xử lý theo quy định.

Như đã thông tin trước đó, ngày 3/7, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã gửi giấy triệu tập cho ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP địa ốc Alibaba) đến trụ sở công an vào ngày 4/7, để làm việc liên quan đến những phát ngôn của ông này trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua.

Cụ thể, theo thông tin trên báo Giao thông, sau khi vụ cưỡng chế khu đất tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mà Công ty Alibaba đang phân phối đất nền, chủ tịch tập đoàn kiêm CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện đã đăng clip có những lời lẽ xúc phạm tới chính quyền.

Trong clip này, ông Luyện hỏi nhân viên công ty Alibaba của mình "Học cái gì ra làm công an xã?", sau đó vị CEO Alibaba tự trả lời "học ngu ra làm công an xã." "Học cái gì ra làm chủ tịch xã?", và lập tức ông Luyện cũng tự trả lời: "Học làm côn đồ...". Clip nhanh chóng lan truyền trên mạng.

Cho rằng những lời lẽ nêu trên đã vi phạm pháp luật, làm mất uy tín, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự cá nhân nói riêng cũng như của cơ quan nhà nước nói chung, ông Thân Đăng Phong – Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã có đơn kiến nghị gửi lên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin – Truyền thông (TT-TT) tỉnh, Công an tỉnh cùng các đơn vị liên quan đề nghị xử lý những phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP địa ốc Alibaba).

Đến tối 25/6 ông Nguyễn Thái Luyện CEO Alibaba lại đăng lên trang Fanpage của Địa ốc Alibaba lời xin lỗi đối với lực lượng công an xã, chủ tịch xã sau khi có những phát ngôn gây bức xúc cho nhiều người. Ông Luyện cho rằng do bức xúc việc bị cưỡng chế nên đã phát ngôn như vậy. Và việc phát ngôn này, không mang tính quy chụp cho tất cả lực lượng chức năng.

Trong một diễn biến khác, trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ hiện có 113 trường hợp xây dựng, phân lô bán nền trái phép, trong đó có 3 công trình lớn được cho là dự án “ma” của Công ty CP địa ốc Alibaba. Bộ công an cũng đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Công an thị xã Phú Mỹ để nắm lại tình hình liên quan đến các "dự án" của Công ty CP địa ốc Alibaba tại thị xã Phú Mỹ, nhằm kịp thời xử lý nếu phía công ty này có những hành vi trái pháp luật.

Liên quan đến việc phân lô bán nền các khu đất trên địa bàn thị xã Phú Mỹ của công ty Alibaba, báo Giao thông đưa tin, hàng loạt các khu đất tại xã Tóc Tiên, xã Châu Pha, xã Bình Châu và xã Đông Xoài (thị xã Phú Mỹ) đều là do cá nhân đứng tên. Tuy nhiên, thông tin từ Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy các hợp đồng góp vốn giữa Công ty Alibaba và các cá nhân chủ đất vẫn chưa được chấp thuận do chưa đúng với quy định pháp luật.

Các hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất Công ty Alibaba ký với các chủ đất và nộp cho phòng đăng ký đất đai dù có được chấp thuận đi chăng nữa cũng chỉ được sử dụng là đất nông nghiệp, chứ không được phân lô bán nền.

Liên quan đến những dự án Công ty CP Địa ốc Alibaba đang phân phối đất nền trên địa bàn, ông Thảo nhấn mạnh: "Ban giám đốc công an đã yêu cầu các cơ quan công an địa phương rà soát lại để tiếp tục điều tra, làm rõ".

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết CEO địa ốc Alibaba khai nhận điều gì khi làm việc với Công an Bà Rịa- Vũng Tàu? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
CEO tập đoàn địa ốc Alibabatập đoàn địa ốc Alibabaông Nguyễn Thái Luyệnkhai nhậnBà Rịa- Vũng TàuCông An
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức