`

"Chặt chém" 1 triệu đồng cho 1,7kg măng cụt, người phụ nữ bị phạt 1,5 triệu đồng

Chủ nhật, 12/05/2019 | 19:16 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Bán 1,7kg măng cụt với giá cắt cổ 1 triệu đồng, một người phụ nữ đã bị xử phạt 1,5 triệu đồng và bị buộc trả lại 1 triệu đồng chiếm đoạt cho bị hại.

Liên quan đến vụ bán 1,7kg măng cụt cho du khách nước ngoài với giá 1 triệu đồng, sáng 12/5, Công an phường Hương Long (TP Huế) cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én, trú tại đường Lê Quang Quyền, phường Hương Long về hành vi “Dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản” theo Nghị định 167-NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ với mức phạt là 1,5 triệu đồng và buộc phải trao trả lại 1 triệu đồng cho du khách mà bà Én đã chiếm đoạt.

Như báo Người lao động đã thông tin trước đó, ngày 17/4, tài khoản Facebook cá nhân có tên Cuong Nguyen đăng tải bài viết phản ánh việc người này chứng kiến một nữ du khách nước ngoài mua 1,7kg măng cụt với giá 1 triệu đồng do người bán lợi dụng việc du khách không biết rõ mệnh giá tiền Việt Nam

Bà Én làm việc tại cơ quan công an. Ảnh: Lao động

Khi chủ tài khoản Facebook này định can thiệp thì có một vài thanh niên lạ đến đe dọa nên đành rút lui.

Nội dung này đã được chuyển đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Lực lượng chức năng sau đó đã xác định, người bán măng cụt với giá cắt cổ cho du khách nước ngoài là bà Lê Thị Én, trú tại đường Lê Quang Quyền, phường Hương Long.

Thông tin trên báo Lao động, với hành vi "Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản" của du khách lúc mua bán hàng trước khu vực chùa Thiên Mụ, bà Én bị xử phạt 1,5 triệu đồng; đồng thời, buộc bà Én trao trả lại 1 triệu đồng đã chiếm đoạt cho bị hại.

Qua sự việc trên, Công an phường đã yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ cam kết không để xảy ra tình trạng trên.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Chặt chém" 1 triệu đồng cho 1,7kg măng cụt, người phụ nữ bị phạt 1,5 triệu đồng tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
du khách nước ngoàichặt chém du kháchchặt chémbán măng cụt giá caochùa Thiên Mụ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh