`

"Chặt chém" du khách, tàu du lịch ở Quảng Ninh bị đình chỉ

Thứ ba, 28/06/2016 | 22:09 GMT+7

(ĐSPL) - "Chặt chém" du khách và vi phạm quy định về an toàn, 4 tàu Hải Âu chở khách du lịch trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) vừa bị dừng cấp phép hoạt động. 

Tin tức trên báo Thanh niên, ngày 24/6 vừa qua, Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh đã ra quyết định dừng cấp phép hoạt động cho đội tàu du lịch Hải Âu vì vi phạm hoạt động trên vịnh Hạ Long từ ngày 25/6 đến ngày 14/7. Đội tàu này do ông Trần Văn Sô làm chủ.

Trước đó, một nữ du khách tên là Phạm Thị Huệ phản ánh, ngày 1/6, gia đình chị gồm 17 người thuê tàu Hải Âu 06 mang biển số QN – 5356 đi tham quan vịnh Hạ Long. Trước khi bắt đầu cuộc hành trình, gia đình chị đã thỏa thuận với nhà tàu về giá cả dịch vụ. Tuy nhiên, sau khi kết thúc chuyến đi, đoàn khách đã phải trả thêm phí phục vụ 300.000 đồng.

Vụ việc sau đó được nữ du khách này phản ánh với UBND TP Hạ Long. Công an TP.Hạ Long sau đó đã phối hợp với một số cơ quan chức năng kiểm tra và xác định việc chủ tàu “chặt chém” du khách là có thật.

Thuyền trưởng tàu du lịch Hải Âu 06 nhận đã thu của khách thêm 300.000 đồng tiền phục vụ và mua bia để chế biến món ăn. Việc này là trái quy định, dẫn đến búc xúc cho du khách, gây dư luận xấu và làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh trên vịnh.

"Chặt chém" du khách, tàu du lịch ở Quảng Ninh bị đình chỉ - Ảnh 1

Trước đó, một tàu du lịch trên vịnh Hạ Long "chặt chém" bữa trưa của du khách đã bị xử phạt. Ảnh: Trí thức trẻ.

Kiểm tra các tàu còn lại, lực lượng chức năng phát hiện 3 tàu không trang bị đầy đủ dụng cụ cứu sinh, dụng cụ cứu đắm, dụng cụ chữa cháy. UBND TP Hạ Long sau đó đã đề nghị Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh ra văn bản tạm dừng cấp phép hoạt động đội tàu Hải Âu.

Trước đó vào hồi tháng 4/2016, liên quan đến hành vi "chặt chém" du khách, một tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long cũng đã bị cơ quan chức năng xử phạt.

Báo Dân trí đưa tin, ngày 6/4,  cơ quan chức năng TP Hạ Long (Quảng Ninh) nhận được thông tin phản ánh của chị T.N.H về việc trước đó vào ngày 3/4, nhóm khách du lịch gồm 6 người đi tham quan Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) trên tàu du lịch Minh Hương 58, BKS QN 2998. Nhóm của chị H. có thuê nhà tàu nấu ăn, khi thanh toán tiền hóa đơn có trị giá 9.779.000 đồng. Trong hóa đơn, có mục nhà tàu đã cộng sai (3,2 kg thủy sâm, giá 650.000 đồng/kg, tính ra là 2.080.000 đồng nhưng lại ghi là 3.080.000 đồng) và một số thực phẩm có biểu hiện cân thiếu.

Cơ quan chức năng TP Hạ Long đã kiểm tra và xác định tàu khách Minh Hương 58 vi phạm một số lỗi đúng như phản ánh của chị H.

Chủ tàu Minh Hương 58 bị phạt hành chính số tiền 1.000.000 đồng do lỗi không trả lại tiền tính nhầm cho khách; phạt 500.000 đồng vì đã không niêm yết giá cả; đồng thời cơ quan chức năng TP Hạ Long yêu cầu chủ tàu này phải hoàn trả lại phần tiền đã tính sai cho khách.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]hPQkr4ag3D[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết "Chặt chém" du khách, tàu du lịch ở Quảng Ninh bị đình chỉ tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chặt chém du kháchkhách du lịchtrực tiếp Iraq vs Thái Lanđình chỉ hoạt độngtrực tiếp Thái Lantin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức