`

"Chi 2,2 tỷ đồng mua cặp da tặng đại biểu và khách mời đại hội": Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nói gì?

Thứ năm, 27/08/2020 | 14:58 GMT+7

Trước thông tin tỉnh Quảng Bình chi hơn 2,2 tỷ đồng để mua cặp đựng tài liệu cho khách mời và đại biểu đến tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, gây xôn xao dư luận, sáng 27/8, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh này đã chính thức lên tiếng về sự việc.

Bảng dự toán chi phí tặng cặp đựng tài liệu cho 200 khách mời tham dự đại hội.

Theo thông tin phản ánh, ngày 6/8, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình ký Quyết định phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu "Mua sắm cặp đựng tài liệu khách mời" đến tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Theo bảng dự toán chi phí mua sắm cặp đựng tài liệu cho 200 khách mời khi tham dự Đại hội, mỗi vị khách mời sẽ được tặng 1 cặp da trị giá hơn 3,5 triệu đồng. Tổng chi phí là hơn 720 triệu đồng, bao gồm cả chi phí tư vấn lập hồ sơ và thẩm định hồ sơ. Nguồn vốn bố trí được lấy từ ngân sách tỉnh do Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình tiến hành thực hiện.

Đến ngày 21/8, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình tiếp tục phê duyệt hồ sơ mời thầu gói mua sắm cặp đựng tài liệu cho khoảng 400 đại biểu đến tham dự Đại hội. Cụ thể, mỗi đại biểu sẽ được tặng 1 cặp da có giá trị gần 3,7 triệu đồng. Loại cặp này được thông báo là cặp cán bộ xách tay giả da màu đen hiệu LADODA có xuất xứ từ Việt Nam; số lượng 400 cái; tương ứng với gần 1,5 tỷ đồng.

Tổng giá trị cặp giả da đựng tài liệu mà Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình dự kiến trang bị cho khoảng 400 đại biểu và 200 khách mời là hơn 2,2 tỷ đồng, được chi từ nguồn ngân sách tỉnh và trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt.

Chi tiết dự toán mua sắm "cặp đựng tài liệu" cho các đại biểu tham dự đại hội.

Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình sau đó ký các quyết định phê duyệt chỉ định thầu, phê duyệt hồ sơ mời thầu qua mạng và giao cho công ty CP tư vấn xây dựng Quảng Bình lập hồ sơ mời thầu.

Thông tin về việc tỉnh Quảng Bình chi tiền tỷ để mua quà tặng cho các đại biểu tham dự đại hội đã gây tạo ra nhiều dư luận trái chiều. Đa số đều cho rằng việc này là không cần thiết và gây lãng phí lớn đến nguồn ngân sách, nhất là trong bối cảnh cả nước đang chung tay phòng chống dịch bệnh Covid – 19, và đặc biệt khi Quảng Bình còn là tỉnh nghèo.

Trước thông tin này, sáng 27/8, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, cho biết: “Chúng tôi sẽ có những xem xét nghiên cứu, đặc biệt là trong bối cảnh cả nước chung tay phòng chống covid-19, kinh tế cũng có những khó khăn, phải tiết kiệm. Chúng tôi cũng sẽ rất cầu thị và lắng nghe, xem xét, đảm bảo để đại hội diễn ra một cách trang trọng, đúng các mục tiêu yêu cầu thế nhưng trên tinh thần hết sức tiết kiệm. Đảm bảo tính hiệu quả chính của đại hội là việc xây dựng được các định hướng kế hoạch, chương trình phát triển của địa phương trong giai đoạn tới chứ không phải vì một số điều manh tính hình thức, phô trương”.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cũng nói thêm: “Hiện nay, các đại hội cấp cơ sở chúng ta cũng đã cắt rất nhiều các nội dung như văn nghệ, liên hoan, tặng hoa… Đến đại hội Đảng bộ cấp tỉnh, chúng tôi cũng sẽ tiết giảm một cách tối đa để đảm bảo đại hội sẽ đi vào trọng tâm, hiệu quả nhất”.

Link gốc: https://www.nguoiduatin.vn/bi-thu-tinh-uy-quang-binh-len-tieng-ve-viec-chi-tien-ty-mua-cap-da-tang-dai-bieu-a487781.html

Theo Người Đưa Tin Pháp Luật

Bạn đang đọc bài viết "Chi 2,2 tỷ đồng mua cặp da tặng đại biểu và khách mời đại hội": Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nói gì? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Quảng Bìnhđại hộibí thư tỉnh Quảng Bình
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức