`

Chi cục Thú y nói gì về xe bắt chó giả?

Thứ sáu, 15/09/2017 | 11:28 GMT+7

Trước sự việc giả mạo cán bộ để bắt trộm chó, đại diện chi cục Thú y TP.HCM cho biết, cơ quan vẫn chưa nắm được thông tin chính thức từ công an.

Liên quan đến tin đồn có 2 thanh niên tự thuê xe tải, giả làm đội bắt chó của chi cục Thú y TP.HCM chạy qua nhiều tuyến đường tại quận Bình Tân (TP.HCM) bị người dân phát hiện và bắt giữ, Công an quận Bình Tân khẳng định, đó là thông tin bịa đặt.

Chó bị cán bộ chi cục Thú y TP.HCM bắt giữ.

Trước đó, thông tin lan truyền trên mạng cho rằng, có hai thanh niên tự thuê xe tải và giả nhân viên chi cục Thú y TP.HCM tuần tra trên nhiều tuyến đường địa bàn thành phố để trộm chó công khai và bán kiếm tiền.

Ngày 13/9, hai đối tượng đã bị người dân phát hiện rồi bắt tại khu vực phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân. Sau đó, các đối tượng được bàn giao cho Công an quận Bình Tân xử lý.

Tuy nhiên, ngày 14/9, Công an quận Bình Tân đã chính thức lên tiếng về thông tin được lan truyền. Cơ quan này cho biết, trong 2 ngày qua, đơn vị không nhận được thông tin phản ánh của người dân nào về việc bị trộm chó và cũng không bắt giữ đối tượng giả mạo nhân viên chi cục Thú y TP.HCM. Đồng thời, Công an quận Bình Tân khẳng định, sẽ điều tra người tung thông tin bịa đặt và xử lý nghiêm.

Liên quan đến sự việc, PV báo Người Đưa Tin đã trao đổi với đại diện trạm Phòng chống dịch và kiểm dịch động vật, chi cục Thú y TP.HCM, đơn vị trực tiếp quản lý đội bắt chó thả rông trên địa bàn thành phố. Đơn vị này cho biết, hiện tại vẫn chưa nắm được thông tin chính thức từ các cơ quan công an.

Sau 2 ngày phối hợp với quản lý trật tự đô thị và công an tại phường Tân Thuận Tây (quận 7) và phường Linh Xuân (quận Thủ Đức) để tổ chức bắt chó thả rông, đơn vị đã bắt giữ 5 chú chó. Trong đó, 3 chú chó được chủ đóng phạt và nhận về. Hai con chó đang được tạm giữ, nếu sau 72 giờ từ khi bị bắt mà không được nhận lại sẽ bị tiêu hủy theo quy định.

Theo dự kiến, sáng 15/9, đội bắt chó thả rông sẽ tiếp tục hành động trên đia bàn quận Tân Phú.

Cũng theo đại diện trạm Phòng chống dịch và kiểm dịch động vật, trong 9 tháng đầu năm 2017, đơn vị đã bắt được 58 con chó. Sau đó, 40 con chó được chủ nhận lại, 15 con chó bàn giao cho các trường thú y để học tập và 3 con chó bị thiêu hủy tại bãi rác Đông Thạnh (huyện Hóc Môn).

Trang phục của đội bắt chó thả rông khi thực hiện nhiệm vụ.

Đơn vị cũng chưa ra lời cảnh báo về nguy cơ giả mạo cán bộ bắt chó thả rông đến người dân. “Đội bắt chó thả rông khi thực hiện nhiệm vụ đều đi cùng cơ quan chức năng của địa phương như: Công an phường, Quản lý trật tự đô thị,...

Đồng thời, xe chuyên dụng bắt chó có dán băng rôn tuyên truyền, gắn biển số xanh. Các nhân viên bắt chó của chi cục Thú y TP.HCM đều mặc trang phục bảo hộ có logo của chi cục. Vì thế, người dân nên cảnh giác đối với các đối tượng giả mạo, nếu phát hiện hãy giữ lại và gọi công an khu vực đến kiểm tra xử lý.

Bạn đang đọc bài viết Chi cục Thú y nói gì về xe bắt chó giả? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trộm chóxích chógiả mạorọ mõmNghị định 90/2017/NĐ-CP
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức